Hóa 9 Ôn thi vào lớp 10

phucanhdang

Học sinh
Thành viên
31 Tháng ba 2019
126
27
36
19
Vĩnh Long
Nguyễn Trường Tộ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp m gồm magie kẽm nhôm cho 14,85 gam mg vào bình chứa Clo nung nóng sau một thời gian thu được 29,05 gam rắn x hòa tan hỗn hợp x gồm HCl dư sau phản ứng hoàn toàn thu được dung dịch y và 2,24 lít khí hidro cho y tác dụng với dung dịch NaOH thu được 5,8 g kết tủa tính thành phần phần trăm của từng kim loại trong m
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Hỗn hợp m gồm magie kẽm nhôm cho 14,85 gam mg vào bình chứa Clo nung nóng sau một thời gian thu được 29,05 gam rắn x hòa tan hỗn hợp x gồm HCl dư sau phản ứng hoàn toàn thu được dung dịch y và 2,24 lít khí hidro cho y tác dụng với dung dịch NaOH thu được 5,8 g kết tủa tính thành phần phần trăm của từng kim loại trong m
Mình sửa đề xíu cho chẵn hơn. là 4,48 lít $H_2$
Gọi số mol Mg; Zn; Al trong 14,85g hỗn hợp lần lượt là a;b;c(mol)
Ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} 24a+65b+27c=14,85 & \\ 2a+2b+3c=0,8 & \\ 58a=5,8 & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=0,1 & \\ b=0,15 & \\ c=0,1 & \end{matrix}\right.[/tex]
Từ đó tính tiếp!
 
  • Like
Reactions: phucanhdang
Top Bottom