Hóa 9 Ôn thi vào lớp 10

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Bạn có thể gõ đề ra được không ạ! chụp như thế này không rõ ràng,nhiều khi đọc sai hoặc thiếu sẽ dẫn đến bài làm cũng sai.
Rất mong bạn thực hiện để được hỗ trợ tốt nhất.
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo

phucanhdang

Học sinh
Thành viên
31 Tháng ba 2019
126
27
36
20
Vĩnh Long
Nguyễn Trường Tộ
Bạn có thể gõ đề ra được không ạ! chụp như thế này không rõ ràng,nhiều khi đọc sai hoặc thiếu sẽ dẫn đến bài làm cũng sai.
Rất mong bạn thực hiện để được hỗ trợ tốt nhất.
Lấy 1,52g hỗn hợp gồm Fe và Kim Loại X thuộc nhóm 2A hoà tan hoàn toàn trong dung dịch HCl thấy tạo 0,672l khí đktc . Mặt khác 0,95g kim loại X nói trên không khử hết 2g oxit đồng ở nhiệt đọ cao. Xác định kim loại X
 

vbach430

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng hai 2018
35
53
51
26
Bình Thuận
THPT Lý Thường Kiệt
Lấy 1,52g hỗn hợp gồm Fe và Kim Loại X thuộc nhóm 2A hoà tan hoàn toàn trong dung dịch HCl thấy tạo 0,672l khí đktc . Mặt khác 0,95g kim loại X nói trên không khử hết 2g oxit đồng ở nhiệt đọ cao. Xác định kim loại X
nH2 = 672/1000.22,4 = 0,03 mol = nA
=> M(A)=1,52/0,03=50,67
Vì Fe = 56 > 50,67 => X < 50,67 (1)
nCuO= 0,025 > nX
=> X > 0,95/0,025=38 (2) => 38<X<50,67 l=> X= Ca (40)
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Lấy 1,52g hỗn hợp gồm Fe và Kim Loại X thuộc nhóm 2A hoà tan hoàn toàn trong dung dịch HCl thấy tạo 0,672l khí đktc . Mặt khác 0,95g kim loại X nói trên không khử hết 2g oxit đồng ở nhiệt đọ cao. Xác định kim loại X
Còn các bài trên? Bạn cần chứ?
 
Top Bottom