Hóa 9 Ôn thi vào lớp 10

nguoiyeu198@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2017
229
58
61
22
Thừa Thiên Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi điện phân nước người ta có trộn thêm axit H2SO4 để làm tăng tính dẫn điện của nước .Thực hiện điện phân 500g dd axit H2SO4 có nồng độ 10%,sau khi thu được 320g Oxi thì nồng độ axit của dung dịch là bao nhiêu .Biết rằng khi điện phân nước thì khối lượng của Oxi thu được gấp 8 lần khối lượng của Hiddro.

Mọi người giúp em với ạ.Em cảm ơn !
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Khi điện phân nước người ta có trộn thêm axit H2SO4 để làm tăng tính dẫn điện của nước .Thực hiện điện phân 500g dd axit H2SO4 có nồng độ 10%,sau khi thu được 320g Oxi thì nồng độ axit của dung dịch là bao nhiêu .Biết rằng khi điện phân nước thì khối lượng của Oxi thu được gấp 8 lần khối lượng của Hiddro.

Mọi người giúp em với ạ.Em cảm ơn !
nO2 = 10 mol
phương trình điện phân
H2O --> H2+ 1/2 O2

=> nH2O( điện phân) : 20 mol => mH2O(đp) = 360 g
=> mdd sau đp : 500-360 = 140g
mH2SO4 = 50x10%=50g
=> nồng độ axit sau đp là : 50/140 x100% =35,71%
p/s: hướng làm là vậy, có tính toán sai thì cho mik xin lỗi vì không có máy tính nên tính nhẩm nak
 
Top Bottom