Toán 9 ôn thi vào lớp 10

Tươii

Học sinh
Thành viên
16 Tháng sáu 2018
37
7
21
23
Đồng Tháp
THCS Nguyễn Trãi

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
24
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Ta có tam giác BEC vuông tại E=>EI=IB=IC(I là trung điểm BC)
tam giác BDC vuông tại D =>DI=IB=IC(I là trung điểm BC)
=>ID=IE=>IDE LÀ tam giác cân tại I
Mà K là trung điểm DE=>IK vuông góc với DE
Mà DE//(d)=>IK vuông góc với (d)
 
  • Like
Reactions: quynhphamdq

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
Câu b đơn giản mà bạn... Khi nhìn vào cái tích đó là mình phải liên tưởng đến tam giác đồng dạng khi đó tìm tam giác đồng dạng phù hợp theo cặp cạnh đó nha!!
Bạn chỉ cần xét tam giác ADE đồng dạng với tam giác ABC(g AED=gACB vì EDCB nt và góc A chung)
Từ đây suy ra tỉ lệ sau đó nhân chéo lại là Ok nha!!!
 
Top Bottom