Toán 9 ôn thi vào lớp 10

Tươii

Học sinh
Thành viên
16 Tháng sáu 2018
37
7
21
21
Đồng Tháp
THCS Nguyễn Trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tam giác ABC có góc BAC =72° và góc ABC =63° .Gọi M là trung điểm của cạnh BC .Vẽ đường trong tâm M đường kính BC , đường tròn này cắt AB tại N và cắt AC tại P . CN cắt BP tại I .AI kéo dài cắt BC tại H
1) Chứng minh rằng AH là tia phân giác của góc NHP
2) tính số đo các góc của tam giác NHP
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
20
Quảng Trị
$Loading....$
Tam giác ABC có góc BAC =72° và góc ABC =63° .Gọi M là trung điểm của cạnh BC .Vẽ đường trong tâm M đường kính BC , đường tròn này cắt AB tại N và cắt AC tại P . CN cắt BP tại I .AI kéo dài cắt BC tại H
1) Chứng minh rằng AH là tia phân giác của góc NHP
2) tính số đo các góc của tam giác NHP
15291955471901204187144.jpg
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom