B
bustalakham


Có 2 bài thôi:
1) Chứng minh rằng: biểu thức sau không phụ thuộc vào [TEX]a[/TEX] với [TEX]a \geq \frac{1}{8}[/TEX]
[TEX]S[/TEX][TEX]=[/TEX][TEX]\sqrt[3]{a+\frac{a-1}{3}\sqrt{\frac{8a-1}{3}}}+\sqrt[3]{a-\frac{a+1}{3}\sqrt{\frac{8a-1}{3}}}[/TEX]
2) Giả sử x, y thỏa mãn:
[TEX](\sqrt{x^2+2010}+x)(\sqrt{y^2+2010}+y)[/TEX][TEX]=[/TEX][TEX]2010[/TEX]
Tính [TEX]x^3+y^3[/TEX]
1) Chứng minh rằng: biểu thức sau không phụ thuộc vào [TEX]a[/TEX] với [TEX]a \geq \frac{1}{8}[/TEX]
[TEX]S[/TEX][TEX]=[/TEX][TEX]\sqrt[3]{a+\frac{a-1}{3}\sqrt{\frac{8a-1}{3}}}+\sqrt[3]{a-\frac{a+1}{3}\sqrt{\frac{8a-1}{3}}}[/TEX]
2) Giả sử x, y thỏa mãn:
[TEX](\sqrt{x^2+2010}+x)(\sqrt{y^2+2010}+y)[/TEX][TEX]=[/TEX][TEX]2010[/TEX]
Tính [TEX]x^3+y^3[/TEX]