Sinh 9 ôn thi vào 10

Sở Huyền Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười hai 2017
432
283
89
21
Nghệ An
THPT Tân Kỳ 1
  • Like
Reactions: Shmily Karry's

Shmily Karry's

Cựu Phụ trách box Sinh & box TGQT
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
6 Tháng tư 2017
2,965
4,314
644
Bình Dương
trong thí nghiệm lai hai cặp tính trạng của Menđen ở cây đậu Hà Lan, khi phân tích từng cặp tính trạng thì F2 tỉ lệ mỗi cặp tính trạng là:
A, 9:3:3:1 B,3:1 C, 1:1 D, 1:1:1:1
bài này trong sách có mà bạn nhỉ..
tỉ lệ chung là 9:3:3:1 nhé..
còn mỗi cặp thì tỉ lệ 3:1
@Oahahaha
 

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
24
bài này trong sách có mà bạn nhỉ..
tỉ lệ chung là 9:3:3:1 nhé..
còn mỗi cặp thì tỉ lệ 3:1
@Oahahaha
lai phân tích em nhé, đáp án của e sai rồi
trong thí nghiệm lai hai cặp tính trạng của Menđen ở cây đậu Hà Lan, khi phân tích từng cặp tính trạng thì F2 tỉ lệ mỗi cặp tính trạng là:
A, 9:3:3:1 B,3:1 C, 1:1 D, 1:1:1:1
Đáp án D.
Lai phân tích từng cặp cho ra tỉ lệ 1:1. Nhân lại với nhau thì ra 1:1:1:1 thôi :v
 

H.Bừn

Cựu Mod phụ trách Sinh học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
1,218
2,568
419
Gia Lai
trong thí nghiệm lai hai cặp tính trạng của Menđen ở cây đậu Hà Lan, khi phân tích từng cặp tính trạng thì F2 tỉ lệ mỗi cặp tính trạng là:
A, 9:3:3:1 B,3:1 C, 1:1 D, 1:1:1:1
Chị @Shmily Karry's ban đầu nói đúng rồi mà ...
=.=
Phân tích từng cặp tính trạng thì F2 tỉ lệ mỗi cặp tính trạng => Tỉ lệ mỗi cặp phải là 3:1
Tích tỉ lệ hai cặp tính trạng lại mới là 9:3:3:1
 

Shmily Karry's

Cựu Phụ trách box Sinh & box TGQT
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
6 Tháng tư 2017
2,965
4,314
644
Bình Dương
lai phân tích em nhé, đáp án của e sai rồi

Đáp án D.
Lai phân tích từng cặp cho ra tỉ lệ 1:1. Nhân lại với nhau thì ra 1:1:1:1 thôi :v
lai phân tích mà chị.. lai phân tích 2 cặp tính trạng của menđen ở trong sách người ta xét tới F1xF1: AaBb x AaBb ạ.
Như Bình nè..
Chị @Shmily Karry's ban đầu nói đúng rồi mà ...
=.=
Phân tích từng cặp tính trạng thì F2 tỉ lệ mỗi cặp tính trạng => Tỉ lệ mỗi cặp phải là 3:1
Tích tỉ lệ hai cặp tính trạng lại mới là 9:3:3:1
 
  • Like
Reactions: Oahahaha
Top Bottom