ôn thi vào 10 dạng khó cầncực gấp

keobongkt

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười hai 2014
67
12
76
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người biết không bọn mình ở Thanh Hóa nên sắp thi vào 10 rồi, mong mọi người giải kĩ hộ mình mấy bài này, giải cụ thể ạ

câu 1: cho a,b,c là các số thực dương thỏa mãn
[tex]a^{2} + 2b^{2} \leq 3c^{2} [/tex]chứng minh rằng [tex]\frac{1}{a} + \frac{2}{b}\geq \frac{3}{c}[/tex]

Câu 2 : cho m,n,p là các số thực dương thỏa mãn :
[tex]m^{2} + 2n^{2} \leq 3p^{2}[/tex]
chứng minh rằng : [tex]\frac{1}{m} + \frac{2}{n}\geq \frac{3}{p}[/tex]

Câu 3: cho x,y,z là các số dương thay đổi thỏa mãn điều kiện:
[tex]5^{2} +2xyz + 4y^{2}+ 3z^{2} = 60[/tex]
tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức [tex]B= x+y+z[/tex]


Câu 4 : cho các số thực dương x,y,z thỏa mãn: x.y.z=1 Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức : [tex] Q \frac{1}{x+y+1}+ \frac{1}{y+z+1} + \frac{1}{z+x+1}[/tex]


 
Last edited:

keobongkt

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười hai 2014
67
12
76
cau 4 đây ạ [tex][/tex] Q \frac{1}{x+y+1}+ \frac{1}{y+z+1} + \frac{1}{z+x+1}[/tex][/tex]
 
Top Bottom