Toán Ôn thi tuyển 10

Shy1801

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2017
22
5
41
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

4. một khu vườn hình chữ nhật có chiều dài gấp 3 lần chiều rộng và có diện tích bằng 588 mét vuông. Tính chu vi khu vườn ( cái này mình ra 104 :< hông biết đúng hông)
5. Cho đoạn thẳng OI =10cm .Vẽ các đường tròn tâm O bán kính 8cm và đường tròn tâm I bán kính 6cm
a) C/m: đường tròn tâm O và đường tròn tâm I cắt nhau tại 2 điểm A, B và OA là tiếp tuyến của đường tròn tâm I
b) Tính AB?
c) Vẽ tiếp tuyến chung MN của 2 đường tròn ( M thuộc (O) ) ( N thuộc (I) ). MN cắt đường thẳng AB tại K . C/m: KM2 = KA x KB
d) C/m: K là trung điểm của M,N
 
  • Like
Reactions: Kagome811

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
4. một khu vườn hình chữ nhật có chiều dài gấp 3 lần chiều rộng và có diện tích bằng 588 mét vuông. Tính chu vi khu vườn ( cái này mình ra 104 :< hông biết đúng hông)
5. Cho đoạn thẳng OI =10cm .Vẽ các đường tròn tâm O bán kính 8cm và đường tròn tâm I bán kính 6cm
a) C/m: đường tròn tâm O và đường tròn tâm I cắt nhau tại 2 điểm A, B và OA là tiếp tuyến của đường tròn tâm I
b) Tính AB?
c) Vẽ tiếp tuyến chung MN của 2 đường tròn ( M thuộc (O) ) ( N thuộc (I) ). MN cắt đường thẳng AB tại K . C/m: KM2 = KA x KB
d) C/m: K là trung điểm của M,N
4.
Gọi rộng:x (m,x>0)
=> dài : 3x
Diện tích x.3x=588 => x=14
=> Chu vi (14+14.3).2=112
 
  • Like
Reactions: Kagome811

Kagome811

Banned
Banned
28 Tháng hai 2017
670
1,763
271
21
Hải Dương
th
4. một khu vườn hình chữ nhật có chiều dài gấp 3 lần chiều rộng và có diện tích bằng 588 mét vuông. Tính chu vi khu vườn
H/D:
dài = 3 rộng <=> x = 3y
dài. rộng = 588 <=> x.y = 588
=> 3y.y=588
=>y=14

=> (dài + rộng).2 = (3y +y).2 = 8y = 112
 
  • Like
Reactions: Trafalgar D Law
Top Bottom