Hóa 12 ôn thi thptqg

Nguyễn Phương Nhi

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười hai 2018
14
3
6
23
Trà Vinh
THPT Nguyễn Đáng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 39,78g hỗn hợp H gồm Mg, Al, Al2O3, Zn(NO3)2 tác dụng vừa đủ với dung dịch chứa 1,4 mol HCl, thu được 1,792 lít khí NO (đktc) là sản phẩm mol giữa Mg và Al2O3 tương ứng là 1:3. Giá trị m và phần trăm số mol Zn(NO3)2 trong H là:
A. 80,84g và 26,32%
B. 75,88g và 26,32%
C. 75,88g và 47,51%
D. 88,48g và 12,50%
mọi người ơi làm ơn giúp em giải bài với ạ. Em sắp thi HK rồi ạ. Em xin cám ơn nhiều nhiều ạ!!!
 

Học 24h

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2019
93
79
21
An Giang
Tri Tôn
NO là spk duy nhất và giá trị m ở đây là muối hay sao bạn
 

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
20
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
đ/á :C
nMg=x---->nAl2O3=3x
nAl=y
nZn(NO3)2=z
---->mH=24x+102.3x+27y+189z=39,78
<=>330x+27y+189z=39,78
Al+4(H+)+4NO3-=(Al3+)+NO+2H2O
y---->4y---------------------->y
3Mg+8(H+)+8NO3-=3(Mg2+)+2NO+2H20
x----->8x/3------------------------->2x/3
Al2O3+6HCl----->2AlCl3+3H20
3x------->18x
nHCl=nH+=4y+8x/3+18x=1,4
---->62x/3+4y=1,4(II)
nNO=y+2x/3=0,08(III)
từ (I),(II),(III)---->x=0,06:y=0,04;z=0,1
mình cx ko bt m là j chắc là m muối
--->%mZn(NO3)2=47,51%---->chọn C
 
Top Bottom