Toán 12 Ôn thi THPTQG, tháng cuối học gì ?

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Sweetdream2202, 30 Tháng năm 2019.

Lượt xem: 146

 1. Sweetdream2202

  Sweetdream2202 Cố vấn Toán Cu li diễn đàn Cố vấn chuyên môn

  Bài viết:
  1,440
  Điểm thành tích:
  176
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Trường học/Cơ quan:
  Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Chưa đầy 1 tháng nữa, các bạn sẽ bước vào kì thi THPTQG 2019.
  Kì thi THPTQG là rào cản quan trọng để quyết định tương lai của bạn. vì vạy, bạn cần phải chuẩn bị thật kĩ tất cả mọi thứ, chiến thuật ôn thi đến lượng kiến thức cần phải học. vậy đến tháng cuối này, bạn cần học gì và học như thế nào để đạt hiệu quả cao ?
  Dưới đây là một số sinh nghiệm của mình và bạn bè cũng trang lứa đã áp dụng để hoàn thành tốt kì thi THPTQG, hi vọng có thể giúp ích gì đó cho các bạn.
  1. đầu tiên là vấn đề sức khỏe, cần phải điều chỉnh đồng hồ sinh học cho hợp lý. thay vì thức đến 2h sáng và 5h tiếp tục dậy học, bạn nên ngủ sớm và dậy sớm để tạo thói quen cho đến khi thi xong. việc đó tạo cho bạn sự minh mẫn hơn vào mỗi sáng, không còn trạng thái ngái ngủ hay mắt lờ đờ khi bước vào kỳ thi.
  2. thứ hai, đừng quá chú trọng vào những dạng bài mà các bạn chưa biết. 1 tháng trước khi thi là thời gian quan trọng để bạn tổng ôn lại kiến thức đã học chứ không nên chạy theo khám phá những cái mới mà trên mạng chia sẻ. việc chạy theo những cái mới đó dễ khiến bạn lún sâu vào nó mà quên rằng, những cái trước đây bạn đã học quan trọng hơn rất nhiều. chính những kiến thức mà bạn đã học trước đây mớ là điều mang lại nhiều điểm số cho bạn.
  Nắm chắc được kiến thức cơ bản, những định nghĩa, kỹ năng được xem là một bí quyết ôn thi hiệu quả để hướng dẫn các bạn học sinh triển khai đề cương ôn tập kiến thức, rèn luyện kỹ năng đúng với trọng tâm, không lan man, ôm đồm, và quá tải.
  Mặc dù thời gian thi đang ngày càng đén gần nhưng cũng đừng quá hấp tấp mà đãn đến ôn trước quên sau. Kinh nghiệm ôn thi hiệu quả là ôn đến đâu chắc đến đó, bài tập nào đủ sức làm được thì ôn thật kĩ, để khi đi thi chắc chắn có điểm. Có như vậy, khi đi thi các sĩ tử sẽ cảm thấy tự tin và khi đi thi xong cũng không lo lắng sai phần này hoặc phần kia.
  3. thứ ba, tập trung làm lại những đề thi thử trọng tâm, có cấu trúc tương tự như đề minh họa THPTQG.
  Nhắc lại điều quan trọng ở đây. Bạn nên làm ít đề lại và chú tâm đến chất lượng. Và nếu bạn không biết đề của trường nào, giáo viên nào bám sát thì sao? Hỏi thôi. Hãy đăng lên các diễn đàn, hỏi những bạn giỏi trong các group học tập. Bạn sẽ nhận thấy sự trùng hợp của nhiều lời khuyên. Đó là bộ đề mà bạn cần.
  Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn bộ đề tầm 7-8 điểm để luyện trong thời điểm này. Đề mức độ này thì làm khá nhanh. Và bạn sẽ có cơ hội ôn những dạng bài thường xuyên xuất hiện trong đề thi. một số bạn có tham gia học online có thể làm lại những đề tổng ôn của các thầy cô luyện thi. các thầy cô luyện thi đã có kinh nghiệm nhiều năm trong việc luyện thi cho học sinh. vì vậy không khó hiểu rằng những kiến thức đó sát với những gì chúng ta sẽ thi.
  4. và cuối cùng, tâm lý là vấn đề không nhỏ ảnh hướng đến kết quả thi của bản thân. bạn cần phải thích nghi vói độ dài của đề, áp lực thời gian được gói gọn trong một khoảng thời gian và tính chất quan trọng của đề thi. đây là nguyên nhân chủ yếu của những lỗi sai cơ bản, dẫn đến mất điểm đáng tiếc ở những câu dễ. việc này trong quá trình luyện đề chắc chắn bạn đã gặp phải và hạn chế nó.
  trên đó là những gì mà mình và bạn mình đã áp dụng để vượt qua kì thi. bạn đọc nếu thấy hợp lý, hãy áp dụng ngay nhé. chúc các bạn có một kì thi thành công.
   
  Tâm Blink 3206, Lê Văn Đônghip2608 thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->