Toán 10 Ôn thi Olympic 30.4 không chuyên

Hehe há há

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tư 2019
23
6
21
23
Bà Rịa - Vũng Tàu
Thpt hehe
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 đường tròn (O1), (O2) cắt nhau tại A,B
Sao cho (O1),(O2) nằm về 1 phía so với AB.
Qua A kẻ tiếp tuyến với (O1) cắt (O2) tại K.
Qua A kẻ tiếp tuyến với (O2) cắt (O1) tại L.
Biết BL=6, BK=3.
SinKAL=1/ căn 5.
Tính diện tích tam giác KAL.
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
38.png

Ý tưởng của mình là: đầu tiên $\triangle{AKB} \sim \triangle{LAB}$ (g-g), sau đó tính được $AB$
Lại có $\sin \widehat{KAL} = \sin \widehat{LBA}$, mà $\widehat{ABL}$ nhọn (do $\widehat{ALB}$ tù) nên từ đó suy ra $\cos \widehat{ABL}$ và suy ra $LA$, $AK$, rồi suy ra $S_{AKL}$
 
Top Bottom