Vật lí Ôn thi lý HKI lớp 9

WonOk2

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2017
20
10
39
22
Kon Tum
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đoạn mạch AB gồm hai điện trở R1=30 (ôm) mắc nối tiếp với điện trở R2=20 (ôm). Đăth hiệu điện thế không đổi 12V giữa 2 đầu đoạn mạch AB.
a) Tính hiệu điện thế giữa 2 đầu mỗi điện trở.
b) Tính nhiệt lượng tỏa ra ở R1 trong 5 phút
c) Mắc thêm R3 song song với R2 thì hiệu điện thế giwau 2 đầu R1 là 9V. Tính R3.
Mọi người giải giúp em với ạ!!
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Đoạn mạch AB gồm hai điện trở R1=30 (ôm) mắc nối tiếp với điện trở R2=20 (ôm). Đăth hiệu điện thế không đổi 12V giữa 2 đầu đoạn mạch AB.
a) Tính hiệu điện thế giữa 2 đầu mỗi điện trở.
b) Tính nhiệt lượng tỏa ra ở R1 trong 5 phút
c) Mắc thêm R3 song song với R2 thì hiệu điện thế giwau 2 đầu R1 là 9V. Tính R3.
Mọi người giải giúp em với ạ!!
a) Rm=R1+R2
=> I1=I2=Im= [tex]\frac{Um}{Rm}[/tex]
=> U1 , U2
b) [tex]Q1=I1^{2}.R1.t[/tex] t =5ph=300s
c) [tex]Rm'=\frac{R2.R3}{R2+R3}+R1[/tex]
=> [tex]Im'=\frac{Um}{Rm'}=I1[/tex]
=> U1=I1.R1=9 thay vào => x
 
Top Bottom