Vật lí Ôn thi lớp 10

Trung Đức

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng bảy 2016
281
243
164
26
Hà Nam
a)
Từ đồ thị:
+) Xe I: 0,5h đầu xe I chuyển động thẳng đều, 1,5h tiếp xe I dừng lại, 1h cuối xe I chuyển động thẳng đều.
+) Xe II: Xe II chuyển động thẳng đều trong 4h.

Trong 2h đầu, xe I đi được 20 km.
Vận tốc xe I ở 1h cuối là $v_1 = 30\ (km/h)$
Vận tốc xe II là $v_2 = \frac{S}{t} = 12,5\ (km/h)$ => Sau 2h, xe 2 đi được 25 km
=> Ta có thể coi 2 xe bắt đầu chuyển động từ thời điểm 2h và khoảng cách giữa 2 xe là $S = AB - 20 - 25 = 5\ (km)$
=> Thời gian để 2 xe gặp nhau là: $t = \frac{5}{v_1 + v_2} = \frac{2}{17}\ (h)$
=> Em làm nốt nhé!!

b)
Xe I đến B sau 3 tiếng => Trong thời gian 3 tiếng thì xe II đi được 37,5 km => Xe II còn cách A 12,5 km

c)
Để gặp xe I trong lúc xe I đang nghỉ thì xe II cần đi được quãng đường 30 km trong thời gian từ 0,5h đến 2h => e làm nốt nhé! :D:D
 
  • Like
Reactions: chaugiang81
Top Bottom