ôn thi kiểm tra 15 phút Vật Lí lớp 7

0

0973573959thuy

a) Tần số dao động của nguồn âm :

• A = 950 Hz
• B = 27 Hz

b) Cả 2 âm đều nghe được vì tần số của chúng nằm trong khoảng 20 Hz - 20 000 Hz là khoảng giới hạn những âm tai nghe dc

c) Âm A bổng, B trầm.

Vì tần số dao động A lớn, B nhỏ

Chị nhớ mang máng thế :D
 
0

0872

nguồn âm A dao động 4750 lần -5s
B dao động 1620 lần- 1 phút
a)tính tần số dao động của nguồn âm trên
b )âm nào tai người nghe được? tại sao?
c )âm nào trầm I?bổng I? tại sao?
a.
- Nguồn âm B:
Đổi: 1p = 60s
Tần số dao động của nguồn âm B là: $\dfrac{1620}{60}= 27$ Hz
- Nguồn âm A:
Tần số dao động của nguồn âm A là: $\dfrac{4750}{5}= 950$ Hz

b. Tai người nghe đc cả hai âm vì tần số âm thanh mà tai người nghe được nằm trong khoảng 20 Hz $\to$ 20000 Hz

c. Âm A bổng, âm B trầm vì dao động càng nhanh/chậm thì tần số dao động càng nhiều/ít \Rightarrow Âm phát ra càng bổng/trầm
 
R

riverflowsinyou1

Giải

Đổi 1 phút=60 giây
Tần số dao động trong 1 giây của vật A là 4750/5=950Hz
Tần số dao động trong 1 giây của B là 1620/60=27Hz
Cả 2 vật đều có thể nghe vì >20Hz
Do 950Hz>27Hz nên A có âm bổng hơn và B âm trầm hơn
Neu bài có sai sót thì anh chị thông cảm em ko giỏi lí
 
W

water151121

a) Tần số dao động của nguồn âm :

• A = 950 Hz
• B = 27 Hz

b) Cả 2 âm đều nghe được vì tần số của chúng nằm trong khoảng 20 Hz - 20 000 Hz là khoảng giới hạn những âm tai nghe dc

c) Âm A bổng, B trầm.

Vì tần số dao động A lớn, B nhỏ

Chị nhớ mang máng thế
 
Top Bottom