Hóa 9 Ôn thi học kì

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi giúp mình bài này với, mai mình phải thi rồi :
Hòa tan hoàn toàn 5,6 gam sắt bằng dung dịch H2SO4 loãng (nồng độ 10%) vừa đủ.
a. Viết phương trình hóa học của phản ứng?
b. Tính khối lượng muối tạo thành và thể tích khí hiđro sinh ra (ở đktc);
c. Tính khối lượng dung dịch H2So4 10% đã dùng.
d. Tính nồng độ % của dung dịch thu được sau phản ứng.
 

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Fe + H2SO4 ===> FeSO4 + H2
0,1....0,1.................0,1.......0,1
nFe= 0,1 (mol)
==> mFeSO4= 0,1 x 152= 15,2 (g)
==> VH2= 0,1 x 22,4 = 2,24 (l)
mdd H2SO4= (0,1 x 98) x 100/ 10 = Bạn tự tính
mdd sau phản ứng= mFe + mdd H2So4 - mH2= Bạn thế số vào rồi tính nhé
==> C% FeSO4=(mFeSO4 / mdd sau phản ứng) x 100
 
Top Bottom