 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
	
	   [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn 
		 Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
	   Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
		
			
			
				Cho đường tròn (O; R) đường kính AB. Vẽ hai tiếp tuyến Ax, By với (O). Trên đường tròn (O) lấy điểm M sao cho MA > MB. Tiếp tuyến tại M của (O) cắt Ax tại C và cắt By tại D.
a) Chứng minh: CD = AC + BD
b) Chứng minh: góc COD = 90 độ và tính tích AC.BD theo R.
c) Đường thẳng BC cắt (O) tại F. Gọi T là trung điểm của BF, vẽ tia OT cắt By tại E. Chứng minh: EF là tiếp tuyến của đường tròn (O).
d) Qua điểm M vẽ đường thẳng song song với AC cắt BC tại N. Trên AC lấy điểm K sao cho AK=3/4 AC. Trên BD lấy điểm I sao cho BI=1/4 BD. Chứng minh: K,N,I thẳng hàng
Mình chứng minh được câu a,b,c rồi nhưng tới câu d bí luôn, không biết cách chứng minh như thế nào
Giúp mình với ạ
			
			a) Chứng minh: CD = AC + BD
b) Chứng minh: góc COD = 90 độ và tính tích AC.BD theo R.
c) Đường thẳng BC cắt (O) tại F. Gọi T là trung điểm của BF, vẽ tia OT cắt By tại E. Chứng minh: EF là tiếp tuyến của đường tròn (O).
d) Qua điểm M vẽ đường thẳng song song với AC cắt BC tại N. Trên AC lấy điểm K sao cho AK=3/4 AC. Trên BD lấy điểm I sao cho BI=1/4 BD. Chứng minh: K,N,I thẳng hàng
Mình chứng minh được câu a,b,c rồi nhưng tới câu d bí luôn, không biết cách chứng minh như thế nào
Giúp mình với ạ
			
				Last edited: 
			
		
	
								
								
    
		
	
								
								
							 
				
		 
			