Hóa 8 Ôn thi học kì II

dragon red

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tư 2018
28
16
21
20
Bình Dương
THCS Lê Thị Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề : Hòa tan một đinh sắt trong dung dịch axit clohidric 0,4M thấy thoát ra 2,24 lít khí hidro(đktc).
a)Viết phương trình hóc học
b) Tính thể tích dung dịch axit clohidric 0,4M cần dùng cho phản ứng trên
c) Tính nồng độ mol của dung dịch muối thu được. Biết thể tích dung dịch sau phản ứng thay đổi không đáng kể .

Giúp mình nha ! Ngày mai mình thi rồi
 

Richard Lee

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
48
17
6
20
Bình Dương
THCS Lê Thị Trung
Đề : Hòa tan một đinh sắt trong dung dịch axit clohidric 0,4M thấy thoát ra 2,24 lít khí hidro(đktc).
a)Viết phương trình hóc học
b) Tính thể tích dung dịch axit clohidric 0,4M cần dùng cho phản ứng trên
c) Tính nồng độ mol của dung dịch muối thu được. Biết thể tích dung dịch sau phản ứng thay đổi không đáng kể .

Giúp mình nha ! Ngày mai mình thi rồi

a) Fe + 2HCl ---------> [tex]FeCl_{2}[/tex] + [tex]H_{2}[/tex]
b)n[tex]H_{2}[/tex] = 2,24:22,4 = 0,1 mol
nHCl = 2 : 1 . 0,1 = 0,2 mol
VddHCl = 0,2 : 0,4 = 0,5 l
c) n[tex]FeCl_{2}[/tex] = n[tex]H_{2}[/tex] = 0,1 mol
CMdd[tex]FeCl_{2}[/tex] = 0,1 : 0,5 = 0,2 mol

làm rồi nè bạn
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Fe + 2HCl -> FeCl2 + H2
0,1-----0,2-------0,1------0,1
nH2=2,24/22,4=0,1
theo pư -> V=0,2/0,4=0,5l
theo pư ->nFeCl2=0,1
-> CM =0,2
 
  • Like
Reactions: Asuna Yukki
Top Bottom