H
hoangviet177
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho tứ diện ABCD có AB=2a, tam giác BCD vuông tại C có BD=2a, BC=a. Gọi E là trung điểm BD. Biết góc giữa AB và CE là 60.
a, tính [TEX]2{AC}^{2}-{AD}^{2}[/TEX]theo a
b, (P) là mp song song vs AB và CE, cắt các cạnh BC,BD,AE,AC theo thứ tự tại M,N,P,Q. tính diện tích tứ giác MNPQ theo a và x=BM (0<x<a). Xác định x để diện tích ấy lớn nhất.
c, tìm x để tổng bình phương các đường chéo của MNPQ là nhỏ nhất.
d, gọi O là giao điểm của MP và NQ. tìm (P) để [TEX]{OA}_{2}+{OB}^{2}+{OC}^{2}+{OD}^{2}[/TEX] nhỏ nhất
2, Cho tứ diện SABC với ABC là tam giác đều cạnh a, [TEX]SA\perp (ABC)[/TEX] và SA=a. Tìm thiết diện của tứ diện vs mp (P) qua trung điểm M của SC và vuông góc với AB. tính diện tích thiết diện
3, Cho hình chóp SABCD có đáy hình vuông cạnh a, [TEX]SA\perp (ABCD) SA=a\sqrt{2}[/TEX]. vẽ đường cao AH của tam giác SAB. (P) là mp qua A vuông góc với SB. Tìm thiết diện của (P) với hình chóp, tính diện tích
a, tính [TEX]2{AC}^{2}-{AD}^{2}[/TEX]theo a
b, (P) là mp song song vs AB và CE, cắt các cạnh BC,BD,AE,AC theo thứ tự tại M,N,P,Q. tính diện tích tứ giác MNPQ theo a và x=BM (0<x<a). Xác định x để diện tích ấy lớn nhất.
c, tìm x để tổng bình phương các đường chéo của MNPQ là nhỏ nhất.
d, gọi O là giao điểm của MP và NQ. tìm (P) để [TEX]{OA}_{2}+{OB}^{2}+{OC}^{2}+{OD}^{2}[/TEX] nhỏ nhất
2, Cho tứ diện SABC với ABC là tam giác đều cạnh a, [TEX]SA\perp (ABC)[/TEX] và SA=a. Tìm thiết diện của tứ diện vs mp (P) qua trung điểm M của SC và vuông góc với AB. tính diện tích thiết diện
3, Cho hình chóp SABCD có đáy hình vuông cạnh a, [TEX]SA\perp (ABCD) SA=a\sqrt{2}[/TEX]. vẽ đường cao AH của tam giác SAB. (P) là mp qua A vuông góc với SB. Tìm thiết diện của (P) với hình chóp, tính diện tích