ôn thi học kì II hoá 8

Y

yn.23092001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Trong phòng thí nghiệm có các kim loại Zn và fe, dung dịch axit clohidric HCl và dung dịc axit sunfuric H2SO4 loãng .
a/ Viết PTHH có thể điều chế H2.
b/ Phải dùng bao nhiêu gam Zn, bao nhiêu gam Fe để điều chế được 2,24 lít H2(ĐKTC)?
2/ Cho 2 kim loại Al, Fe lần lượt tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng.
a/ Viết PTHH.
b/ Cho cùng 1 khối lượng 2 kim loại trên tác dụng hết với axit dư thì kim loại nào cho nhiều H2 nhất?
c/ Nếu cho cùng 1 thể tích khí H2 thì khối lượng của kim loại nào đã phản ứng là nhỏ nhất?
3/ Trong phòng thí nghiệm, người ta điều chế Fe3O4 bằng cách dùng oxi để oxi hoá sắt ở nhiệt độ cao.
a/ Tính thể tích O2 ở ĐKTC cần dùng để điều chế được 2,32g Fe3O4.
b/ Tính số gam kalipemanganat KMnO4 cần dùng để có được lượng O2 dùng cho phản ứng trên.
 
C

chaugiang81

3/ Trong phòng thí nghiệm, người ta điều chế Fe3O4 bằng cách dùng oxi để oxi hoá sắt ở nhiệt độ cao.
a/ Tính thể tích O2 ở ĐKTC cần dùng để điều chế được 2,32g Fe3O4.
b/ Tính số gam kalipemanganat KMnO4 cần dùng để có được lượng O2 dùng cho phản ứng trên.
PTHH: 3Fe + 2O2O_{2} --->Fe3O4Fe_{3}O_{4}
theo pt: 3_____2_____________1
theo đề: x______y_____________0.01
nFe3O4 là: 0.01mol
\Rightarrow nO2= 0.01*2/1=0.02 mol
VO2= 0.02*22.4=0.448l
b, PTHH : 2KMnO4 ----> K2MnO4 + MnO2 + O2
theo pt: 2__________1________1______1
theo đề: x___________________________0.02
=> n KMnO4= 0.02*2/1= 0.04 mol
=>mKMnO4= 0.04*158=6.32g
 
V

vubopcity

1)Fe+H2SO4--->Fe2(SO4)3+H2
Mình có câu trả lời cho câu a này câu b thì chịu
2)Al+H2SO4--->Al2(SO4)3+H2
Xin lỗi mình ko giỏi về tính toán lắm nên mấy câu tính thì thông cảm
 
Top Bottom