ôn thi học kì. giúp với!

H

huynh_lovely

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)một hỗn hợp gồm 13 gam kẽm và 5.6 gam sắc, tác dụng với dung dịch axit sunfuric loãng dư. thể tích khí h2(đkc).được giải phóng sau phản ứng là:
a.4.48lít b.2.24 lít c.6.72lít d.67.2lít
2)bao nhiêu gam clo tác dụng với dd kl dư để tạo nên 25.4g iot?
a.7.1g b.14.2g c.10.65g d.3.55g
3)hãy chọn hệ số đúng của chất oxi hoá và chất khử trong phản ứng sau:
SO2+Br2+H2O----->HBr+H2SO4
a.1và 1 b.1 và 2 c.2và 1 d.2 và 2
4)hãy chọn hệ số đúng của chất oxi hoá và chất khử trong phản ứng sau:
KMnO4+H2O2+H2SO4------->K2SO4+MnSO4+O2+H2O
a.3 và 5 b.5 và 2 c.2 và 5 d.5 và 3
5)có bao nhiêu mol oxi chứa trong bình thép dung tích 10lít, ở 150atm và nhiệt độ ở 27độ C?
a.243.9mol b.228mol c.240.6mol d.574.8mol
6)khi đốt cháy hoàn toàn 50g khí h2 thu được bao nhiêu gam H2O?
a.180g b.720g c.840g d.370g
7)khi nhiệt phân 1gam KMnO4 thì thu được bao nhiêu lít oxi ở đktc?
a.0.1lít b.0.3lít c.0.03 lít d.0.07lít
8)hoà tan hoàn toàn 5.6 lít SO2(đktc)vào 100ml dd KOH 3.5M.muối tạo thành sau hai phản ứng là:
a.K2SO3 B.KHSO3 C.K2SO4rất loãng d.kết quả khác
9)nung nóng các kim loại zn và fe trong bột lưu huỳnh dư. chất rắn thu được hào tan ddH2SO4 Loãng nhận thấy có 2.688 lít khí thoát ra
a)khí thoát ra là:
a.chỉ có H2S b.chỉ có SO2 C.H2S và SO2 D.H2 và H2S
B)khối lượng mỗi kim loại là:
a.1.68g Fe + 5.76g Zn b.4.48g Fe+ 2.96g Zn
c.2.24g Fe +5.2g Zn kết quả khác
11)hấp thụ hoàn toàn 12.8g SO2vào 400ml dd NaOH 1M.
A.chất sau phản ứng là:
a.NaHSO3 B.Na2SO3 và NaOH C.Na2SO3 D.NaHSO3 và Na2SO3
B)khối lượng chất sau phản ứng là:
a.10.4g NaHSO3 và 12.6g Na2SO3 B.12.6g Na2SO3
C.25.2g N2SO3 D.10.4g NaHSO3
12)50g khí clo có thể tích ở(đktc)là bao nhiêu?
a.15.77lít b.17.4lít c.16.65lít d.12.00lít
 
A

angiela9x_lovely

Bài 1
nZn=13:65=0,2(mol)
nFe=5,6:56=0,1(mol)
PTHH
Zn + H2SO4 ZnSO4 + H2 (1)

Fe + H2SO4 FeSO4 + H2 (2)

Theo (1) nH2(1)=nZn=0,2(mol)
(2) nH2(2)=nFe=0,1(mol)
=>VH2(1,2)=(0,2+0,1)*22,4=6,72(l)
Đáp số đúng là c
 
A

angiela9x_lovely

Bài 2
nI2=25,4:127=0,2(mol)
PTHH:
Cl2 + 2KI 2KCl + I2 (*)

Theo (*) : nCl2=nI2=0,2(mol)
=> mCl2=0,2*71=14,2(g)
Đáp số đúng là b
 
A

angiela9x_lovely

Bài 2
nI2=25,4:127=0,2(mol)
PTHH:
Cl2 + 2KI 2KCl + I2 (*)

Theo (*) : nCl2=nI2=0,2(mol)
=> mCl2=0,2*71=14,2(g)
Đáp số đúng là b
 
Top Bottom