Toán 6 Ôn thi học kì 2

Lacy Jogu

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng bảy 2019
239
326
76
17
Hà Tĩnh
THCS lê bình

Attachments

  • upload_2020-6-29_15-30-1.png
    upload_2020-6-29_15-30-1.png
    439.7 KB · Đọc: 50

phạm mộc lan

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2020
74
75
31
Hưng Yên
trung học cơ sở trưng trắc
bạn ơi chụp dọc được không bạn chụp thế này khó nhìn lắm
 

Trẩn Ngọc Thảo Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2020
199
431
51
17
Hà Tĩnh
THCS Lê Bình
3b, tìm x biết : 1+5+9+13+16+...+x= 501501
Ta có: 5= 2+ 3; 9= 4+5; 13= 6+7; 16= 8+9 ;............
Do đó: x= a +( a+1)
Nên 1+2+3+4+5+6+7+8+9+...+a+ (a+1)= 501501. 2
tức (a+1). (a+2)= 1003002
( a+1).(a+2)= 1001.1002
=> (1000+1).(1000+2)= 1001.1002
=> a= 1000
Mà x= a+(a+1)
Do đó: x= 1000+(1000+1)=2001
Vậy x = 2001
 
Top Bottom