Toán 10 ôn thi học kì 2

Nguyễn Ngọc Trà My

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng tư 2018
353
35
51
Ninh Bình
THCS Phát Diệm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm hộ mình cầu 7,12,14,16,19
100792664_618997805373947_2127422366861492224_n.png

100864544_2641996166045237_6543885139384991744_n.png

100509562_584033545572796_8177957158554435584_n.png
 
Last edited:

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Câu 7
[tex]f(3)=9a+3b+c>0\\\rightarrow 9a+3b+c+3>3>\sqrt{2}[/tex]
Câu 10
Trách nhiệm thì xài đạo hàm cho lẹ :D
Câu 12
[tex]cosA+cosB+cosC=2cos\frac{A+B}{2}.cos\frac{A-B}{2}+cosC=2sin\frac{C}{2}.cos\frac{A-B}{2}+1-2sin^{2}\frac{C}{2}\\=2sin\frac{C}{2}(cos\frac{A-B}{2}-sin\frac{C}{2})+1=2sin\frac{C}{2}(sin\frac{2A+C}{2}-sin\frac{C}{2})+1=2sin\frac{C}{2}.2.cos\frac{A+C}{2}.sin\frac{A}{2}+1=2sin\frac{C}{2}.2.sin\frac{B}{2}.sin\frac{A}{2}+1=1+4.sin\frac{B}{2}.sin\frac{A}{2}.sin\frac{C}{2}[/tex]
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Ai chỉ mình cách giải 3 câu 14, 16, 19 hộ mình với ạ
hôm qua sao không thấy 3 câu này :v
Câu 14
[tex]{\sin ^4}x + {\cos ^4}x = {\left( {{{\sin }^2}x + {{\cos }^2}x} \right)^2} - 2{\sin ^2}x{\cos ^2}x = 1 - \frac{{{{\sin }^2}2x}}{2}=1 - \frac{{\frac{{1 - \cos 4x}}{2}}}{2} = 1 - \frac{{1 - \cos 4x}}{4} = \frac{1}{4}\cos 4x + \frac{3}{4}\Rightarrow Q=5[/tex]
Câu 16
[tex]HBPT\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} & 1\leq x<2 & \\ & x\leq \frac{m-1}{4} & \end{matrix}\right.[/tex]
Để pt có 1 nghiệm duy nhất thì [tex]\frac{m-1}{4}=1\Rightarrow m=5[/tex]
Câu 19
Mình nghĩ câu này đề có vấn đề, nhân chéo 2 vế rút đi thì ko tính được đáp án nào như trên :v
 
Top Bottom