Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Hai con lắc đơn cùng chiều dài l=1m.Khối lượng m1=200g, m2=300g. Ban đầu m1 đứng yên, kéo m2 lệch khỏi vị trí cân bằng .Sợi dây hợp với phương thẳng đứng một góc 30 độ. Truyền vận tốc 1m/s the phương vuông góc với sợi dây tới va chạm mềm m1.g=10[tex]m/s^{2}[/tex]
a.Tim độ cao cực đại chúng đạt được.
b.Tìm vận tốc ban đầu của m2 để để sau va chạm 2 vật chuyển động quỹ đạo 1 đường tròn.
2. Một viên đạn khối lượng 120g bắn theo phương ngang với vận tốc [tex]v_{0}[/tex] va chạm mềm với vật M=2kg treo đầu sợi dây dài l nhẹ cân bằng thẳng đứng.Sau va chạm chúng lên độ cao cực đại H=0.5m (H<l) so với vị trí ban đầu.g=[tex]10m/s^{2}[/tex], bỏ qua sức cản không khí.
a. tìm v0.
b sau đó 2 vật chuyển động về vj trí cân bằng thì dây đứt.Tìm vận tốc chúng lúc chạm đất biết khi đó chúng cách mặt đất 3 m.
a.Tim độ cao cực đại chúng đạt được.
b.Tìm vận tốc ban đầu của m2 để để sau va chạm 2 vật chuyển động quỹ đạo 1 đường tròn.
2. Một viên đạn khối lượng 120g bắn theo phương ngang với vận tốc [tex]v_{0}[/tex] va chạm mềm với vật M=2kg treo đầu sợi dây dài l nhẹ cân bằng thẳng đứng.Sau va chạm chúng lên độ cao cực đại H=0.5m (H<l) so với vị trí ban đầu.g=[tex]10m/s^{2}[/tex], bỏ qua sức cản không khí.
a. tìm v0.
b sau đó 2 vật chuyển động về vj trí cân bằng thì dây đứt.Tìm vận tốc chúng lúc chạm đất biết khi đó chúng cách mặt đất 3 m.