cho đa thức f(x) thỏa mãn f(x)+x.f(-x)=x+1 với mọi giá trị của x.tính f(1)
Trần m.r.anh Học sinh Thành viên 6 Tháng tư 2017 86 27 26 20 Hà Tĩnh Trường THCS Nguyễn Du 19 Tháng tư 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho đa thức f(x) thỏa mãn f(x)+x.f(-x)=x+1 với mọi giá trị của x.tính f(1)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho đa thức f(x) thỏa mãn f(x)+x.f(-x)=x+1 với mọi giá trị của x.tính f(1)
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 19 Tháng tư 2017 #2 $f(x)+x.f(-x)=x+1$ Thay $x=1$ vào ta đc $f(1)+f(-1)=2(1)$ Thay $x=-1$ vào ta đc $f(-1)-f(1)=0\Leftrightarrow f(-1)=f(1)(*)$ Thay (*) vào (1) ta đc $f(1)+f(1)=2\iff f(1)=1$
$f(x)+x.f(-x)=x+1$ Thay $x=1$ vào ta đc $f(1)+f(-1)=2(1)$ Thay $x=-1$ vào ta đc $f(-1)-f(1)=0\Leftrightarrow f(-1)=f(1)(*)$ Thay (*) vào (1) ta đc $f(1)+f(1)=2\iff f(1)=1$