Toán 10 Ôn thi học kì 1

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Trong mặt phẳng Oxy cho A(2;4) , B(1;1) , C(-3,4)
a) Tìm tọa độ điểm E để AEBC là hình bình hành ( cái này em làm được)
b) Tìm tọa độ chân đường cao H kẻ từ A của tam giác ABC

Bài 2: Cho hbh ABCD tâm O có AB=6 , BC=10 , BD = [TEX]2sqrt(13)[/TEX]
Tính bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác BCO

Bài 3: Cho vecto OM = (-2;-1), vecto ON = (3;m). tìm m để vecto OM tạo với vecto ON một góc 135 độ

@Tạ Đặng Vĩnh Phúc @hdiemht @mỳ gói help me
 

Minh Thư_lovely princess

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2018
684
629
111
20
Tiền Giang
THPT Trương Định
1b. Bạn cho [tex]\overrightarrow{AH}[/tex].[tex]\overrightarrow{BC}=0[/tex]
và [tex]\overrightarrow{BH}.\overrightarrow{AC}=0[/tex] rồi giải
3. bạn sử dụng công thức cos[tex](\overrightarrow{a},\overrightarrow{b})=\frac{\overrightarrow{a}.\overrightarrow{b}}{\left | \overrightarrow{a} \right |.\left | \overrightarrow{b} \right |}[/tex] là ra nhé
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
2 bài bạn bên trên làm đúng rồi nhé. còn bài 2, để tính được R thì em áp dụng công thức sau.[tex]S=\frac{abc}{4R}=>R=\frac{abc}{4S}[/tex]
Đầu tiên hạ DH vuông BC. Ta có [tex]BD=2\sqrt{13};BC=10;CD=6[/tex]. Áp dụng định lý cosin tam giác BCD ta tính được cosC=[tex]\frac{7}{10}[/tex]
=> sinC=[tex]\frac{\sqrt{51}}{10}[/tex]=> DH=CD.sinC
Từ đó ta tính được diện tích BCD. Mà BOC diện tích =1/2 BCD
Vậy giờ ta chỉ cần tính nốt độ dài OC là xong.
Do góc D bù góc C nên ta có cosD=-cosC
Vậy áp dụng định lý cosin vào tam giác ACD, cạnh AD,CD, cos D đã biết, em sẽ itnhs được AC nhé. O là trung điểm AC, nên OA=AC/2. Bài toán được giải quyết
 
Top Bottom