Hóa 12 Ôn thi học kì 1

mâypr0

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2017
472
95
51
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Thuỷ phân không hoàn toàn tetrapeptit X thu được một hỗn hợp sản phẩm trong đó chỉ hiện diện hai tripeptit là Gly-Ala-Gly và Ala-Gly-Ala. Vậy thuỷ phân hoàn toàn 1 mol X sẽ thu được
2) Cho Cu vào lần lượt vào dd muối sau: [tex]AgNO_{3},CuSO_{4},AlCl_{3},HCl,Fe_{2}(SO_{4})_{2},[/tex] [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] loãng, [tex]HNO_{3}[/tex] loãng. Số trường hợp có phản ứng xảy ra
3) Để hoà tan hoàn toàn 6,4g hh gồm kim loại R (hoá trị II) và oxit của nó cần vừa đủ 400ml ddHCl 1M. Kim loại R là
4) Ngâm một vật bằng Cu có khối lượng 15g vào 340g dd[tex]AgNO_{3}[/tex] 6%. Sau một thời gian nhấc thanh Cu ra thấy khối lượng [tex]AgNO_{3}[/tex] trong dd giảm 25%. Khối lượng của vật sau phản ứng là
5) Cứ 2,834g cao su Buna-S phản ứng vừa hết 1,731g [tex]Br_{2}[/tex]. Tỉ lệ số mắt xích butadien : stiren trong loại polime trên là
6) Hoà tan hoàn toàn 30g hh X gồm Mg, Al, Zn trong dd[tex]HNO_{3}[/tex], thu được ddY và 4,48l hh gồm khí [tex]N_{2}O[/tex] và NO có d/He = 9,25, cô cạn ddY thu được 127g hh muối khan. Số mol [tex]HNO_{3}[/tex] đã bị khử trong phản ứng
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
1) Thuỷ phân không hoàn toàn tetrapeptit X thu được một hỗn hợp sản phẩm trong đó chỉ hiện diện hai tripeptit là Gly-Ala-Gly và Ala-Gly-Ala. Vậy thuỷ phân hoàn toàn 1 mol X sẽ thu được
2) Cho Cu vào lần lượt vào dd muối sau: [tex]AgNO_{3},CuSO_{4},AlCl_{3},HCl,Fe_{2}(SO_{4})_{2},[/tex] [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] loãng, [tex]HNO_{3}[/tex] loãng. Số trường hợp có phản ứng xảy ra
3) Để hoà tan hoàn toàn 6,4g hh gồm kim loại R (hoá trị II) và oxit của nó cần vừa đủ 400ml ddHCl 1M. Kim loại R là
4) Ngâm một vật bằng Cu có khối lượng 15g vào 340g dd[tex]AgNO_{3}[/tex] 6%. Sau một thời gian nhấc thanh Cu ra thấy khối lượng [tex]AgNO_{3}[/tex] trong dd giảm 25%. Khối lượng của vật sau phản ứng là
5) Cứ 2,834g cao su Buna-S phản ứng vừa hết 1,731g [tex]Br_{2}[/tex]. Tỉ lệ số mắt xích butadien : stiren trong loại polime trên là
6) Hoà tan hoàn toàn 30g hh X gồm Mg, Al, Zn trong dd[tex]HNO_{3}[/tex], thu được ddY và 4,48l hh gồm khí [tex]N_{2}O[/tex] và NO có d/He = 9,25, cô cạn ddY thu được 127g hh muối khan. Số mol [tex]HNO_{3}[/tex] đã bị khử trong phản ứng
1) X là Gly-Ala-Gly-Ala nên thủy phân hoàn toàn X tạo ra 2 mol Gly và 2 mol Ala.
2) Cu tác dụng được với AgNO3, HNO3 loãng. Số pư xảy ra là hai.
3) nHCl = 0,4 nên n hỗn hợp = 0,4/2 = 0,2 mol. Đặt số mol R là x thì số mol RO là 0,2 - x mol. Ta có: Rx + (0,2 - x)(R + 16) = 6,4 nên 0,2R + 16.(0,2 - x) = 6,4. Ta có 0 < 16(0,2 - x) < 3,2 nên 3,2 < 0,2R < 6,4. Vậy 16 < R < 32, R hóa trị II suy ra R là Mg.
4) số mol AgNO3 = 20,4/170 = 0,12 (mol). Số mol AgNO3 pư là 0,03. Số mol Cu pư là 0,015 và số mol Ag= 0,03. KL vật sau phản ứng = 15 + 0,03.108 - 0,015.64 = 17,28g.
5) nBr2 pư = n -CH2-CH=CH-CH2- = 1,731/160 = 0,01081875 (mol) --> m -CH2-CH=CH-CH2- = 54.0,01081875 = 0,5842125g. m -CH(Phe)-CH2- = 2,834 - 0,5842125 = 2,2497875g. n -CH(Phe)-CH2- = 0,02163257 (mol). Tỉ lệ số mắt xích = 0,01081875/0,02163257 = 0,500114 xấp xỉ 1:2.
 
Top Bottom