Hóa ôn thi học kì 1

az0917

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2014
54
7
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: hấp thụ hoàn toàn 0.448 lit khí [tex]CO_2[/tex] đktc bằng 100ml dung dịch hỗn hợp KOH 0.06M [tex]Ca(OH)_2[/tex] 0.12M Thu đc m gam kết tủa, tính m?
Câu 2: Hòa tan 0.1 mol Cu vào 120ml dung dịch X gồm [tex]HNO_3 1M[/tex] và [tex]H_2SO_4 0.5M [/tex] Sau khi phản ứng kết thúc thu được V lít khí NO duy nhất, tính giá trị của V?
Câu 3. Hòa tan 12.42g Al bằng dung dịch [tex]HNO_3[/tex] loãng dư đc dung dịch X và 1.344 lít đktc hỗn hợp khí Y gồm [tex]N_2O[/tex] và [tex]N_2[/tex], tỉ khối của Y so với [tex]H_2[/tex] là 18. Cô cạn dd X thu đc bao nhiêu g muối khan?
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Câu 1: hấp thụ hoàn toàn 0.448 lit khí [tex]CO_2[/tex] đktc bằng 100ml dung dịch hỗn hợp KOH 0.06M [tex]Ca(OH)_2[/tex] 0.12M Thu đc m gam kết tủa, tính m?
Câu 2: Hòa tan 0.1 mol Cu vào 120ml dung dịch X gồm [tex]HNO_3 1M[/tex] và [tex]H_2SO_4 0.5M [/tex] Sau khi phản ứng kết thúc thu được V lít khí NO duy nhất, tính giá trị của V?
Câu 3. Hòa tan 12.42g Al bằng dung dịch [tex]HNO_3[/tex] loãng dư đc dung dịch X và 1.344 lít đktc hỗn hợp khí Y gồm [tex]N_2O[/tex] và [tex]N_2[/tex], tỉ khối của Y so với [tex]H_2[/tex] là 18. Cô cạn dd X thu đc bao nhiêu g muối khan?
Câu 3:
HNO3 dư nên Al hết →dung dịch sau pư ít nhất phải chứa [tex]0,46 mol[/tex] [tex]Al(NO_3)_3 = 97,98 (g)[/tex]
↔m>=97,98 có [tex]NH_4NO_3[/tex]
đáp án là: 106,38(g)
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
Câu 1: hấp thụ hoàn toàn 0.448 lit khí [tex]CO_2[/tex] đktc bằng 100ml dung dịch hỗn hợp KOH 0.06M [tex]Ca(OH)_2[/tex] 0.12M Thu đc m gam kết tủa, tính m?
Câu 2: Hòa tan 0.1 mol Cu vào 120ml dung dịch X gồm [tex]HNO_3 1M[/tex] và [tex]H_2SO_4 0.5M [/tex] Sau khi phản ứng kết thúc thu được V lít khí NO duy nhất, tính giá trị của V?
Câu 3. Hòa tan 12.42g Al bằng dung dịch [tex]HNO_3[/tex] loãng dư đc dung dịch X và 1.344 lít đktc hỗn hợp khí Y gồm [tex]N_2O[/tex] và [tex]N_2[/tex], tỉ khối của Y so với [tex]H_2[/tex] là 18. Cô cạn dd X thu đc bao nhiêu g muối khan?
câu 1
nCO2=0.02
nOH-=0,018
noh-/nco2=1,5=>tạo 2 muối HCO3- và CO32-
nCO2 = 0,02 mol. nOH- = 0,018 mol, nca2+ = 0,012mol
CO2 + 2OH- → CO32- + H2O
CO2 + CO32- + H2O → 2HCO3-
=>nCO32- dựa vào pt
Ca2+ + CO32- → CaCO3
=> m↓ =
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
câu 2: nHNO3=0.12 mol; nH2SO4=0.12*0.5=0.06 mol
=> nH+=0.12+0.06*2=0.24 mol
nNO3-=nHNO3=0.12 mol
pthh
.................3Cu + 2NO3- + 8H+ = 3Cu(2+) + 2NO + 4H2O
n ban đầu 0.1mol 0.12 mol 0.24 mol
npu 0.09 0.06 0.24
spu 0.06
=> V=0.06*22.4=1.344l
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?
Top Bottom