Hóa ôn thi học kì 1

az0917

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2014
54
7
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. đốt cháy hoàn toàn 2.2gam chất hữu cơ A thu đc 4.4gam [tex]CO_2[/tex] và 1.8gam [tex]H_2O[/tex] hóa hơi 1.1gam A thì thể tích đúng bằng thể tích của 0.4gam [tex]O_2[/tex] cùng điều kiện. CTPT của A là
A/ [tex]C_2H_4O[/tex] B/[tex]CH_2O[/tex] C/ [tex]C_4H_8O_2[/tex] D/ [tex]C_2H_4O_2[/tex]
2. Cho 2lit dd [tex]H_2SO_4[/tex] , có pH=2, phải lấy thêm bao nhiêu mol dung dịch axit để đc dd có pH=1
A/ 0.18mol B/ 0.2mol C/ 0.02mol D/ 0.09mol
3/ Nhiệt phân hoàn toàn 9.4g muối nitrat kim loại thu đc 4g oxit kim loại . Công thức muối nitrat là
A/ [tex]Zn(NO_3)_3[/tex] B/ [tex]Fe(NO3)_3[/tex] C/ [tex]Cu(NO_3)_2[/tex] D/ [tex]Al(NO_3)_3[/tex]
4/ Dân khí CO dư qua ống chứa 5.6 gam hỗn hợp oxit [tex]FeO, Fe_2O_3 , Fe_3O_4 , CuO[/tex] nung nóng thu đc m gam chất rắn 2.24lit khí [tex]CO_2[/tex] đktc. Tính m?
A/ 3.2g B/ 4.4g C/ 8.4g D/4g
5/ Hấp thụ hoàn toàn 3.36 lit khí CO2 đktc vào 500ml dd nước vôi trong ở nồng độ 0.2M. Dung dịch thu đc sau khi lọc bỏ kết tủa có khối lượng so với dd nước vôi trong ban đầu thay đổi như thế nào?
A/ Tăng 6.6g B/ Giảm 1.6g C/ Tăng 1.6g D/ Giảm 5g
6/ Cho V lít khí Co2 đktc vào bình nước vôi trong thấy tạo 20g kết tủa. lấy kết tủa ra khỏi bình thấy khối lượng bình giảm 6.8g. V có giá trị là
A/ 2.24 lit B/ 4.48 lit C/ 6.72 lit D/ Đáp án #
 

vannguyenthicamvan821@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
240
141
69
23
Thừa Thiên Huế
THPT Phan Đăng Lưu
1. đốt cháy hoàn toàn 2.2gam chất hữu cơ A thu đc 4.4gam [tex]CO_2[/tex] và 1.8gam [tex]H_2O[/tex] hóa hơi 1.1gam A thì thể tích đúng bằng thể tích của 0.4gam [tex]O_2[/tex] cùng điều kiện. CTPT của A là
A/ [tex]C_2H_4O[/tex] B/[tex]CH_2O[/tex] C/ [tex]C_4H_8O_2[/tex] D/ [tex]C_2H_4O_2[/tex]
2. Cho 2lit dd [tex]H_2SO_4[/tex] , có pH=2, phải lấy thêm bao nhiêu mol dung dịch axit để đc dd có pH=1
A/ 0.18mol B/ 0.2mol C/ 0.02mol D/ 0.09mol
3/ Nhiệt phân hoàn toàn 9.4g muối nitrat kim loại thu đc 4g oxit kim loại . Công thức muối nitrat là
A/ [tex]Zn(NO_3)_2[/tex] B/ [tex]Fe(NO3)_3[/tex] C/ [tex]Cu(NO_3)_2[/tex] D/ [tex]Al(NO_3)_3[/tex]
4/ Dẫn khí CO dư qua ống chứa 5.6 gam hỗn hợp oxit [tex]FeO, Fe_2O_3 , Fe_3O_4 , CuO[/tex] nung nóng thu đc m gam chất rắn 2.24lit khí [tex]CO_2[/tex] đktc. Tính m?
A/ 3.2g B/ 4.4g C/ 8.4g D/4g
5/ Hấp thụ hoàn toàn 3.36 lit khí CO2 đktc vào 500ml dd nước vôi trong ở nồng độ 0.2M. Dung dịch thu đc sau khi lọc bỏ kết tủa có khối lượng so với dd nước vôi trong ban đầu thay đổi như thế nào?
A/ Tăng 6.6g B/ Giảm 1.6g C/ Tăng 1.6g D/ Giảm 5g
6/ Cho V lít khí Co2 đktc vào bình nước vôi trong thấy tạo 20g kết tủa. lấy kết tủa ra khỏi bình thấy khối lượng bình giảm 6.8g. V có giá trị là
A/ 2.24 lit B/ 4.48 lit C/ 6.72 lit D/ Đáp án #
 

vannguyenthicamvan821@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
240
141
69
23
Thừa Thiên Huế
THPT Phan Đăng Lưu
1. đốt cháy hoàn toàn 2.2gam chất hữu cơ A thu đc 4.4gam CO2CO2CO_2 và 1.8gam H2OH2OH_2O hóa hơi 1.1gam A thì thể tích đúng bằng thể tích của 0.4gam O2O2O_2 cùng điều kiện. CTPT của A là
A/ C2H4OC2H4OC_2H_4O B/CH2OCH2OCH_2O C/ C4H8O2C4H8O2C_4H_8O_2 D/ C2H4O2
[tex]n_{C}=n_{CO_{2}}=\frac{4,4}{44}=0,1[/tex]
[tex]n_{H}=2n_{H_{2}O}=2.\frac{1,8}{18}=0,2[/tex]
=> [tex]n_{O}=2,2-m_{C}-m_{H}=2,2-0,1.12-0,1.1=0,9g[/tex]
=> [tex]n_{O}=\frac{0,8}{16}=0,05[/tex]
=> [tex]n_{C}:n_{H}:n_{O}=0,1:0,2:0,05=2:4:1[/tex]
=> CTĐG: [tex](C_{2}H_{4}O)_{n}[/tex]
Ta có: [tex]n_{O_{2}}=n_{A}=\frac{0,4}{32}\Rightarrow n_{A}=0,0125\Rightarrow M_{A}=\frac{1,1}{0,125}=44[/tex]
=> (12.2+1.4+16)n = 44 => n = 1
=> CTPT: [tex]C_{2}H_{4}O[/tex]
2. Cho 2lit dd H2SO4H2SO4H_2SO_4 , có pH=2, phải lấy thêm bao nhiêu mol dung dịch axit để đc dd có pH=1
A/ 0.18mol B/ 0.2mol C/ 0.02mol D/ 0.09mol
pH = 2 => [tex][H^{+}]=0,01[/tex]
=> [tex]nH^{+}=0,01.2=0,02[/tex]
pH = 1 => [tex][H^{+}]=0,1[/tex]
<=> [tex]\frac{0,02+X}{2}=0,1[/tex]
=> X = 0,18
3/ Nhiệt phân hoàn toàn 9.4g muối nitrat kim loại thu đc 4g oxit kim loại . Công thức muối nitrat là
A/ Zn(NO3)3Zn(NO3)3Zn(NO_3)_3 B/ Fe(NO3)3Fe(NO3)3Fe(NO3)_3 C/ Cu(NO3)2Cu(NO3)2Cu(NO_3)_2 D/ Al(NO3)3
[tex]2X(NO_{3})_{n}\rightarrow X_{2}O_{n}+2nNO_{2}+\frac{n}{2}O_{2}[/tex]
......[tex]\frac{4a}{n}[/tex]..............................................4a..............a
=> 4a.46 + a.32 = 9,4 - 4
=> a = 0,025
=> [tex]M_{X(NO_{3})_{n}}=\frac{9,4n}{4.0,025}=94n[/tex]
<=> X + 62n = 94n
<=> X = 32n
=> X là Cu
4/ Dân khí CO dư qua ống chứa 5.6 gam hỗn hợp oxit FeO,Fe2O3,Fe3O4,CuOFeO,Fe2O3,Fe3O4,CuOFeO, Fe_2O_3 , Fe_3O_4 , CuO nung nóng thu đc m gam chất rắn 2.24lit khí CO2CO2CO_2 đktc. Tính m?
A/ 3.2g B/ 4.4g C/ 8.4g D/4g
nCO2 = 0,1 => nO mất = 0,1 => mO mất = 0,1.16 = 1,6g
=> m = 5,6 - 1,6 = 4g
5/ Hấp thụ hoàn toàn 3.36 lit khí CO2 đktc vào 500ml dd nước vôi trong ở nồng độ 0.2M. Dung dịch thu đc sau khi lọc bỏ kết tủa có khối lượng so với dd nước vôi trong ban đầu thay đổi như thế nào?
A/ Tăng 6.6g B/ Giảm 1.6g C/ Tăng 1.6g D/ Giảm 5g
T = nOH-/nCO2 = 0,2.0,5.2/0,15 = 1,33
=> tạo ra 2 muối
=> nHCO3- = 0,1, nCO3 2- = 0,05
=> m kết tủa = 0,05.100 = 5g
 
Top Bottom