Hóa Ôn thi học kì 1

mâypr0

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2017
472
95
51
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 40,5g Al tác dụng với [tex]ddHNO_{3}[/tex] thu được 10,08l khí X (đkc) (không có sản phẩm khử nào khác). Xác định khí X
2) Hoà tan hết 2,16g FeO trong [tex]HNO_{3}[/tex] sau phản ứng thấy thoát ra 0,224l khí X (đkc) là sản phẩm khử duy nhất. Tìm X
3) Cho 8,96g kim loại X (hoá trị III) vào [tex]ddHNO_{3}[/tex] đặc, nóng. Sau phản ứng thu được 10,752l khí [tex]NO_{2}[/tex] (đkc) là sản phẩm khử duy nhất của phản ứng
a) Xác định tên kim loại X
b) Tính khối lượng muối sinh ra sau phản ứng
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
1) Cho 40,5g Al tác dụng với ddHNO3ddHNO3ddHNO_{3} thu được 10,08l khí X (đkc) (không có sản phẩm khử nào khác). Xác định khí X
mol e nhường = 4.5 mol
mol khí = 0.45 mol => mol e nhận = 10 => N2
2) Hoà tan hết 2,16g FeO trong HNO3HNO3HNO_{3} sau phản ứng thấy thoát ra 0,224l khí X (đkc) là sản phẩm khử duy nhất. Tìm X
mol e nhường = 0.03 mol
mol khí = 0.01 mol => mol e nhận = 3 => NO
3) Cho 8,96g kim loại X (hoá trị III) vào ddHNO3ddHNO3ddHNO_{3} đặc, nóng. Sau phản ứng thu được 10,752l khí NO2NO2NO_{2} (đkc) là sản phẩm khử duy nhất của phản ứng
a) Xác định tên kim loại X
b) Tính khối lượng muối sinh ra sau phản ứng
mol e nhường = mol e nhận = 0.48 mol
=> n KL = 0.48 : 3 = 0.16 mol => M= 56 Fe
nFe(NO3)3 =n Fe = 0.16 mol => m muối
 
Top Bottom