Hóa Ôn thi học kì 1

mâypr0

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2017
472
95
51
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Khối lượng Mg cần dùng để phản ứng với 2,24l [tex]N_{2}[/tex] là bao nhiêu
2) Đun nóng 5,4g Al phản ứng với 6g C tạo ra m(g) chất rắn. Cho H=100%. Tính giá trị của m
3) Đun nóng 6,5g Zn phản ứng với 6,2g P tạo ra m(g) muối photphua. Cho H=100%. Tính giá trị của m
4) [tex]CO_{2}[/tex] -> Si
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1) Khối lượng Mg cần dùng để phản ứng với 2,24l N2N2N_{2} là bao nhiêu
nN2 = 2,24/22,4 = 0,1
3Mg+N2 --(800oC)--> Mg3N2
=> nMg = 3/2.nN2 = 0,15 => mMg
2) Đun nóng 5,4g Al phản ứng với 6g C tạo ra m(g) chất rắn. Cho H=100%. Tính giá trị của m
nếu không có không khí thì ta áp dụng BTKL
m(sau pư) = m(trước pư) = mAl + mC
3) Đun nóng 6,5g Zn phản ứng với 6,2g P tạo ra m(g) muối photphua. Cho H=100%. Tính giá trị của m
nZn = 0,1
nP = 0,2
3Zn + 2P --(t0)--> Zn3P2
thấy nZn/3 < nP/2 => P dư
=> nZn3P2 = 0,1/3 => m
không có phản ứng trực tiếp này roài bạn ơi, chỉ có phản ứng sau thôi:
2C+SiO2 --(t0)--> 2CO + Si
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom