Vật lí 9 Ôn thi HKII

0904772061

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng hai 2020
2
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Đầu đường dây tải điện đặt một máy tăng thế với các cuộn dây có số vòng là 5000 vòng và 110000 vòng. Hiệu điện thế đặt vào cuộn sơ cấp của máy là 1000V, công suất điện truyền tải đi là 110kW.
a) Tìm hiệu điện thế hai đầu cuộn thứ cấp
b) Tìm công suất hao phí trên đường dây tải điện, biết điện trở tổng cộng của đường dây tải điện là 100 ôm
c) Tại nơi sử dụng điện người ta đặt một máy hạ thế có cuộn thứ cấp 2000 vòng, HĐT sử dụng là 220V, tính số vòng cuộn sơ cấp của máy hạ thế này.
Bài 2: Một vật sáng AB được đặt vuông góc với trục chính của TKHT có f=12 cm, A nằm trên trục chính, cách TK 8cm. Biết AB cao 2cm.
a) Tính khoảng cách từ ảnh đến TK
b) Tinh chiều cao của ảnh
c) Đặt một màn ảnh so cho vật và màn ảnh của vật hiện rõ trên màn. Xác định hai vị trí đó
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Bài 1: Đầu đường dây tải điện đặt một máy tăng thế với các cuộn dây có số vòng là 5000 vòng và 110000 vòng. Hiệu điện thế đặt vào cuộn sơ cấp của máy là 1000V, công suất điện truyền tải đi là 110kW.
a) Tìm hiệu điện thế hai đầu cuộn thứ cấp
b) Tìm công suất hao phí trên đường dây tải điện, biết điện trở tổng cộng của đường dây tải điện là 100 ôm
c) Tại nơi sử dụng điện người ta đặt một máy hạ thế có cuộn thứ cấp 2000 vòng, HĐT sử dụng là 220V, tính số vòng cuộn sơ cấp của máy hạ thế này.
Bài 2: Một vật sáng AB được đặt vuông góc với trục chính của TKHT có f=12 cm, A nằm trên trục chính, cách TK 8cm. Biết AB cao 2cm.
a) Tính khoảng cách từ ảnh đến TK
b) Tinh chiều cao của ảnh
c) Đặt một màn ảnh so cho vật và màn ảnh của vật hiện rõ trên màn. Xác định hai vị trí đó
Bài 1:
a) U1/U2 = n1/n2 => U2 =...
b) Php = [tex]R*\frac{P^2}{U2^2}[/tex]
=> Php =...
c) 5000/220 = x/2000
=> x =...
Bài 2:
a) Ta có: [tex]\frac{1}{f}=\frac{1}{d}-\frac{1}{d'}[/tex] ( dùng công thức hoặc vẽ hình ra dùng tam giác đồng dạng nhé)
=> d' =....
Mà: d/d' = h/h' (2)
Từ 2 pt trên => d+d' =...
b) Từ (2) => h' =....
c) hai vị trí đó là hai vị trí nào bạn nhỉ?
 
Top Bottom