Vật lí 9 ôn thi HKII

thienanhnguyen2572017

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
137
37
36
21
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

i282600889622121303._szw1280h1280_.jpg
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
giúp mình câu 4 ,5 với ạ
ok luôn nha :D
Câu 4:
a) Trong sgk có nha
b) H = Qi/Qtp * 100% = 10000/12000 *100% =...
( Ở đây vì động cơ nhiệt phải thực hiện một công 10000J nên đã phải mất 12000J nên 10000J = Qi và 12000J = Qtp)
Câu 5:
a) Vì d >2f => A'B' là ảnh thật, ngược chiều so với vật và nhỏ hơn vật
images

g,g
Hình này ko đúng tỉ lệ của đề bài cho nha! Bạn tự vẽ lại cho đúng do mình tìm trên mạng ko có hình giống tỉ lệ của đề ... Bạn thông cảm nhé :D
Mình lấy hình này đề chứng minh cho bạn dễ hiểu thôi :)
Xét tam giác ABO ~ A'B'O :
AB/A'B' = OA/OA' (1)
Xét tam giác A'B'F' ~ OIF'
OI/A'B' = OF'/A'F' (2)
Với A'F' = OA' - OF' (3)
Thế (3) vào (2) rồi cho (2) bằng (1)
=> OA' =...
Thế vào (1) => A'B' =....
 
Top Bottom