Toán 9 Ôn thi HKI

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
22
Vĩnh Phúc
điều kiện bạn tự tìm nha
b, mình rút gọn ra G=[tex]-\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)[/tex]
c,Khi x=0,16 thì G=[tex]-\sqrt{0,16}(\sqrt{0,16}-1)=0,24[/tex]
d,Ta có [tex]-\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)=-(x-\sqrt{x}+\frac{1}{4})+\frac{1}{4}\\=-(\sqrt{x}-\frac{1}{2})^2+\frac{1}{4}\leq \frac{1}{4}[/tex]
Dấu = xảy ra khi [tex]x=\frac{1}{4}[/tex]
e,[tex]-\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)=-x+\sqrt{x}[/tex]
Do x nguyên nên [tex]\sqrt{x}[/tex] nguyên
Suy ra x là số chính phương
f,Do 0<x<1 nên -x<0 và [tex]\sqrt{x}-1< 0[/tex]
Suy ra G dương
g,Để G âm thì -G dương
[tex]\Leftrightarrow x-\sqrt{x}> 0\\\Leftrightarrow (\sqrt{x}-\frac{1}{2})^2-\frac{1}{4}> 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x-\frac{1}{2})^2> \geq \frac{1}{4}\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x-\frac{1}{2}> \frac{1}{2} & & \\ x-\frac{1}{2}< \frac{-1}{2} & & \end{matrix}\right.\\\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x> 1 & & \\ x<0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy x<0 và x>1 thì G âm
 
  • Like
Reactions: nisanisa10
Top Bottom