Vật lí 11 Ôn THI HKI

Tam1902

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
446
283
89
21
TP Hồ Chí Minh
trường Quốc tế Á Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 12 nguồn điện khác nhau, mỗi nguồn có suất điện đọng E0 = 4,5V, r0 = 6Ω mắc thành 6 hàng, mỗi hàng gồm 2 nguồn nối tiếp. Mạch ngoài có 1 bóng đèn ghi (6V-9W). Tính suất điện động và điện trở trong của bộ nguồn. Đèn sáng như thế nào ?

Giúp mình với nhé
Cảm ơn
Mình biết làm cái suất điện động rồi, mấy cái còn lại ra sai số, có gì mình tham khảo cách làm rồi sửa vào bài mình làm
 

Waharu

Học sinh
Thành viên
2 Tháng chín 2017
193
191
46
Phú Yên
Thpt Nguyễn Huệ
m=2, n=6
a) E= mE= 2.4,5 = 9 V
r= mr/n = 2.6/2 = 2 Ôm

b) P= U^2/R <=> 9=6^2 R=> R=0, 25 Ôm
I đèn= E/( R+r) = 9/ ( 0,25 + 2) = 4 A
Pdm= IdmUdm=> Idm= 1,5 A

I đèn > Idm
4 > 1, 5
=> Đèn cháy
 
Top Bottom