Hóa 10 ôn thi HKI

Oahuhuhu

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
31
9
21
Hà Nội
....
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Nhiệt phân 15.8g KMNO4, sau phản ứng thu được m gam hỗn hợp chất rắn X và 0.672 l khí O2. Cho X phản ứng hết với HCL dư đặc dư thu được V lít khí clo đo đktc. tính V...



Sai do thiếu phản ứng K2MnO4 0,03 mol và KMnO4 dư 0,04 mol tác dụng với HCl

Mol KMnO4 = 0,1
Mol O2 = 0,03 và mol Cl2 = x
Bảo toàn mol e: 5*0,1 = 4*0,03 + 2x => x = 0,19 => V
 
Top Bottom