Toán 11 ôn thi HKI (hình không gian!)

dangthuong02092002@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2018
30
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp S ABCD có đáy là hình bình hành tâm O. Gọi M N lần lượt thuộc cạnh SA và SB
a) xác định giao điểm của SO và MNC
b) xác định thiết diện của hình chóp cắt bởi MNC
Ai giải chi tiết giùm em bài này với ạ
 

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
B3:
Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thang, AD là đáy lớn. Gọi I là trung điểm CD, M là điểm tùy ý trên cạnh
SI
a. Tìm giao tuyến của 2 mặt phẳng (SAD) và (SBC) ;
b. Xác định thiết diện của hình chóp với mặt phẳng (ABM);
a, Xét (SAD) và (SBC): có điểm chung S
trong (ABCD) có AD // BC
nên giao tuyến là đg thẳng đi qua S và // với 2 đg trên
b,Trong (ABCD) AB cắt CD tại E
Trong (SAE) nối EM cắt SC tại G và SD tại H
Vậy thiết diện là tứ giác AHGB
B4:
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành. Gọi G là trọng tâm của tam giác SAB và I là trung
điểm của AB. Lấy điểm M trên đoạn AD sao cho: AD = 3AM.
1. Đường thẳng qua M song song với AB cắt CI tại J. Chứng minh: Đường thẳng JG song song mặt
phẳng (SCD).
2. Thiết diện của hình chóp S.ABCD cắt bởi mặt phẳng (MGJ) là hình gì? Giải thích.
1, Xét hình thang AICD theo ta lét ta có IJ/JC=AM/MD=1/2
Xét (SIC) IJ/JC=IG/GS=1/2
nên JG//SC mà SC thuộc (SCD) nên JG//(SCD)
2,MJ cắt BC tại E
AG cắt SB tại F
Qua F kẻ đg thẳng // AB cắt SA tại H
Vậy thiết diện là hình thang FHME
do FH // ME (// AB)
 
  • Like
Reactions: baby-I-love-you
Top Bottom