[Ôn thi HKI] Hình học 8 _4_
Lavander_tháng_Một Học sinh mới Thành viên 15 Tháng mười một 2022 103 42 11 14 Hà Nội 16 Tháng mười hai 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [Ôn thi HKI] Hình học 8 _4_ Attachments 2.5.PNG 170.1 KB · Đọc: 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [Ôn thi HKI] Hình học 8 _4_
c3lttrong.0a1.nhphat Học sinh Thành viên 17 Tháng mười một 2022 217 139 36 Khánh Hòa 16 Tháng mười hai 2022 #2 gọi a và b là 2 chiều dài chiều rộng của mảnh vườn (x;y>0) ta có x+2y=15 Diện tích mảnh vườn [imath]S=xy=(15-2y)y=-2y^2+15y=-(\sqrt{2}y-\dfrac{15}{2\sqrt{2}})^2+\dfrac{225}{8}\leq \dfrac{225}{8}[/imath] Dấu bằng xảy ra khi y=3,75 ; x=7,5 Reactions: Lavander_tháng_Một
gọi a và b là 2 chiều dài chiều rộng của mảnh vườn (x;y>0) ta có x+2y=15 Diện tích mảnh vườn [imath]S=xy=(15-2y)y=-2y^2+15y=-(\sqrt{2}y-\dfrac{15}{2\sqrt{2}})^2+\dfrac{225}{8}\leq \dfrac{225}{8}[/imath] Dấu bằng xảy ra khi y=3,75 ; x=7,5