Hóa 12 Ôn thi hk2

Tên tui nè

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
253
60
104
24
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • 3537FDC5-F961-4825-8421-9CCE7ECBFC82.jpeg
    3537FDC5-F961-4825-8421-9CCE7ECBFC82.jpeg
    36.3 KB · Đọc: 51
  • 4FE724DE-E896-4C28-AB59-2F0C897A9A39.jpeg
    4FE724DE-E896-4C28-AB59-2F0C897A9A39.jpeg
    37.8 KB · Đọc: 52

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
9) TH1: Al hết
Gọi số mol Al là a
ptpư: Al + Fe2O3 --t--> Al2O3 + Fe
--------a-------a-----------------a-------a
Fe + 2HCl --> FeCl2 + H2
-a-----------------------------a
Theo đb: a = nH2 = 0,5
--> mAl = 27a = 13,5 --> mFe = 26,8 - 13,5 = 13,3
TH2: Fe2O3 hết
Gọi số mol Al là a, Fe2O3 là b
ptpư: Al + Fe2O3 --t--> Al2O3 + Fe
--------b--------b---------------b--------b
2Al + 6HCl --> 2AlCl3 + 3H2
(a-b)-------------------------3(a-b)/2
Fe + 2HCl --> FeCl2 + H2
-b-----------------------------b
Theo đb: 27a + 56b = 26,8
3(a-b)/2 + b = 0,5
Từ đó chị giải pt rồi làm tt TH kia
12) Tách Fe3O4 thành FeO và Fe2O3
nSO2 = 0,224/22,4 = 0,01
ptpư: Fe2O3 + 3H2SO4đ --t--> Fe2(SO4)3 + 3H2
2FeO + 4H2SO4đ --t--> Fe2(SO4)3 + 4H2O + SO2
0,02--------------------------------------------------------0,01
--> mFe2O3 = .......... --> nFe2O3 = ...........
Còn lại chị tự làm nốt nhé
 
  • Like
Reactions: Tên tui nè

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
ptpư: Al + Fe2O3 --t--> Al2O3 + Fe
--------b--------b---------------b--------b

Sai TH 2

TH2: Fe2O3 hết
Gọi số mol Al là a, Fe2O3 là b
2 Al + Fe2O3 --t--> Al2O3 + 2 Fe
--2b--------b---------------b--------2b
2Al + 6HCl --> 2AlCl3 + 3H2
(a-2b)-------------------------3(a-2b)/2
Fe + 2HCl --> FeCl2 + H2
-2b-----------------------------2b
Theo đb: 27a + 56b = 26,8
3(a-2b)/2 + 2b = 0,5
=> a, b
 
Top Bottom