Hóa 10 ôn thi hk2

Lê Thanh Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
99
20
96
Quảng Nam

Fairy Piece

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2018
162
88
46
22
Tiền Giang
THPT Chuyên Tiền Giang
Hòa tan hoàn tan 27.8g hỗn hợp Fe,Al và Mg vào dd HCl dư. Sau phản ứng thấy khối lượng dd tăng thêm 26g. Số mol axit HCl đã tham gia phản ứng trên là
ta có
m tăng= m kim loại - m khí
=> [tex]n_{H_{2}}= ?[/tex] (mol)
[tex]n_{HCl}=2n_{H2}[/tex]
thế số vào thì tính ra
ko biết mình làm như vậy có đúng ko :)
 
Top Bottom