on thi hk2

lethikimthoa52

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2013
281
22
76
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. hiệu điện thế giữa hai đầu dây cuộn sơ cấp và cuộn thứ cấp của một máy biến thế lần lượt là 220V va 12V. nếu số vòng dây cuộn sơ cấp là 440 vong, thì số vòng dây cuon thứ cấp là bao nhiêu? đây là loại máy biến thế gì ?
2. một bạn chỉ có thể nhìn rõ trong khoảng 40cm tro lai. hỏi mặt bạn ấy bị tật gì? phải đeo kính thích hợp có tiêu cự là bao nhiêu? khi bạn đeo kính ta thấy mắt bạn to hơn hay nhỏ hơn khi không đeo kinh? vì sao?
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
1. hiệu điện thế giữa hai đầu dây cuộn sơ cấp và cuộn thứ cấp của một máy biến thế lần lượt là 220V va 12V. nếu số vòng dây cuộn sơ cấp là 440 vong, thì số vòng dây cuon thứ cấp là bao nhiêu? đây là loại máy biến thế gì ?
+Ta có:
[tex]\frac{U_{1}}{U_{2}}=\frac{n_{1}}{n_{2}}\Rightarrow n_{2}=\frac{U_{2}.n_{1}}{U_{1}}=\frac{12.400}{200}=24[/tex] (Vòng)
+Vì [tex]U_{1}>U_{2}[/tex] nên đây là máy hạ thế.
2. một bạn chỉ có thể nhìn rõ trong khoảng 40cm tro lai. hỏi mặt bạn ấy bị tật gì? phải đeo kính thích hợp có tiêu cự là bao nhiêu? khi bạn đeo kính ta thấy mắt bạn to hơn hay nhỏ hơn khi không đeo kinh? vì sao?
-gợi ý: bị cận thị đó bạn. :) Từ đó bạn có thể suy ra thấu kính cần đeo, còn tiêu cự của kính cận bằng khỏang cách từ mắt đến điểm cực viễn của mắt mà điểm cực viễn thì đề cho rùi. ý cuối cùng thì bạn có thể dễ dàng quan sát đc. :D
Chúc bạn hok tốt! :)
 
Top Bottom