Ôn thi HK2 hóa 10

N

nhahangtuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 36: Trong 1 loại nước clo ở 25 độ C, người ta thấy nồng độ của clo là 0,06M còn nồng độ của HCL và HCLO đều là 0,03M. Hỏi phải thêm bao nhiêu lít khí clo đktc vào nước để thu được 5 lít nước clo trên?

Câu 38: Hằng số cân bằng của phản ứng : H2(k) + I2(k)<=====> 2HI(k) ở 445 độ C là 50. Cần lấy bao nhiêu mol H2 tác dụng với 1mol I2 để 90% lượng I2 biến thành HI.
:D:D:D
 
G

galaxy98adt

Câu 36: Trong 1 loại nước clo ở 25 độ C, người ta thấy nồng độ của clo là 0,06M còn nồng độ của HCL và HCLO đều là 0,03M. Hỏi phải thêm bao nhiêu lít khí clo đktc vào nước để thu được 5 lít nước clo trên?
PTHH: Cl2 + H20 <---> HCl + HClO
Trong 1l dung dịch nước Clo có 0,06 mol Cl2, có 0,03 mol HCL và 0,03 mol HClO nên trong 1l dung dịch nước Clo có 0,03 mol Cl2 phản ứng với nước => tổng số mol Cl2 trong 1l dung dịch nước Clo là 0,09 mol
=> Ta cần 0,09 * 5 = 0,45 mol Cl2 để thu được 5l dung dịch nước Clo như đề bài
 
G

galaxy98adt

Câu 38: Hằng số cân bằng của phản ứng : H2(k) + I2(k)<=====> 2HI(k) ở 445 độ C là 50. Cần lấy bao nhiêu mol H2 tác dụng với 1mol I2 để 90% lượng I2 biến thành HI.
Ta có công thức k = ([H2] * [I2])/[HI]^2
Để 90% lượng I2 biến thành HI thì nI2(phản ứng) = 0,9 mol => nHI = 1,8 mol
=> [H2] = (k * [HI]^2)/[I2]. Bạn tự thay số nha.
 
N

nhahangtuan

Tra loi

Ta có công thức k = ([H2] * [I2])/[HI]^2
Để 90% lượng I2 biến thành HI thì nI2(phản ứng) = 0,9 mol => nHI = 1,8 mol
=> [H2] = (k * [HI]^2)/[I2]. Bạn tự thay số nha.

Bạn xem lại dùm chỗ này cái :
$Kcb=\frac{[HI]^2}{[H2][I2]}$ sao thấy bạn ghi ngược lại thế ?
Đề hỏi là cần bao nhiêu mol mà . Chứ tính nồng độ H2 làm gì?
Nêu cụ thể ra xíu đj bạn // THanks
 
Top Bottom