Hóa 12 Ôn thi hk1

Tên tui nè

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
253
60
104
22
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • 9C822444-AA12-445B-A6C6-BC70F6E9332E.jpeg
    9C822444-AA12-445B-A6C6-BC70F6E9332E.jpeg
    28 KB · Đọc: 45
  • 36B5E8D0-E854-44DC-8133-E386EBBFF2A5.jpeg
    36B5E8D0-E854-44DC-8133-E386EBBFF2A5.jpeg
    30.9 KB · Đọc: 44
  • 32C79631-990F-4687-83AE-E21CA6797CE1.jpeg
    32C79631-990F-4687-83AE-E21CA6797CE1.jpeg
    34.4 KB · Đọc: 44

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
15.
Anh làm tắt quá trình bảo toàn e nhé , còn viết đúng phải là Zn – 2e -> Zn2+ ; H+ + NO3- + e -> … nhé
Bte :
Zn -> 2e
0,4---0,8
------------------------
NH4NO3 -> 8e
x---------------8x
NO -> 3e
0,2 ----0,6
-> nNH4NO3 = (0,8-0,6)/8 = 0,025
-> Cô cạn có 2 muối là Zn(NO3)2 và NH4NO3 …
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
27. Quy đổi đám oxit thành ( Al , Cu , Fe , O ) -> muối Clorua sau phản ứng gồm ( Al , Cu , Fe , Cl )
Tổng quan :
20,3 (g) ( Al , Cu , Fe , O ) + 0,7 HCl -> ( Al , Cu , Fe , Cl ) + 0,35 H2O
nO = 0,35 -> mO = 5,6 -> m(Al,Cu,Fe) = 20,3 – 5,6 = 14,7 -> m( Al,Cu,Fe, Cl ) = m muối = 14,7 + 0,7.35,5 = 39,55 (g)
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
22.
nGlixerol = 3,68/92 = 0,04 = ntristearin -> nX = 0,1 – 0,04 = 0,06
Tóm tắt :
Tristearin ; Peptit A-A-B + NaOH -> GlyNa , AlaNa , Natri stearat + Glyxerol + H2O
Có : Tristearin + 3NaOH -> 1 Glixerol + 3 Natri stearat
-> nNaOH còn lại = 0,3 – 0,4.3 = 0,18 mol NaOH để tác dụng với peptit X
Thủy phân 0,06 mol X cần 0,18 mol NaOH -> X là 1 tripeptit
3 muối sau phản ứng là
C17H35COONa ( 0,12 )
Gly-Na x mol
Ala-Na y mol
->
97x + 111y = 55,02 – 0,12.306 = 18,3 (1)
x+y = 0,3 – 0,12 = 0,18 ( bảo toàn Na ; Na đi từ NaOH vào hết các muối ) (2)
=> x =0,12 , y =0,06
-> (Gly)2Ala
 
Top Bottom