Tin học Ôn thi HK1

Nguyễn Kiều Hương 2005

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2018
62
24
26
20
Trà Vinh
Trường Trung Học Cơ Sở Thạnh Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/A đc lhai báo với kiểu dữ liệu số nguyên, X là biến vs kiểu dữ liệu xâu phép gán hợp lệ là:
A.A:=4.5
B.X:='1234'
C.X:=57
D.A:'LamDong'

2/trong free pascal khai báo nà sau đây là đúng
A.Var tb:real.
B.Var 4hs:integer.
C.Var R=30
D.Const x: real

3/trong các câu lệnh pascal sau câu nào viết đúng
A.If x:=5then;a=b
B.If;x>5 then a:=b
C.If x>5; then a:=b
D.If x>5 then a:=b else a<>b;

4/trong pascal các câu lệnh điều kiện nào sau đây đc viết đúng
A.if x:=6 then a=b;
B.if x>5 then a:=b;
C.if x>5 then a:=b; m:=n
D.if x>5; then a:=b; else m:=n;

5/ ta có 3 biến có giá trị a=3,b=6,c=7;
If(a>b and b>c) then a:=a+b
Else b:=b+c;
Hãy xác định giá trị của 3 biến đoạn trên sau khi chạy chương trình theo theo thứ tự(a,b,c)
A.(3,13,7)
B.(9,13,7)
C.(9,6,7)
D.(3,6,7)

6/giả sử x=4
Cho bk giá trị cảu X sau khi thực hiện câu lệnh:if(X mod 2=0) and (X>1) then X:=X+1;
A.4
B.5
C.6
D.7

7/giá trị của phép so sánh nào sau đây là đúng
A.6>5 or 2=1
B.6>5 and 2=1
C.7<=-1
D.5^2+5>30

8/ trong các câu lệnh đkien sau câu nào ko hợp lệ
A.If a>b then max:=a;
B.If a>b then max:=a else max:=b;
C.If a<b then max:=b;
D.If a<b then max:=b else max:=a;

9/trong free pascal khai báo nào sau đây là đúng
A. Var tb:real;
B. Var X:=100;
C. Vat Hoten:integer;
D. Var R=15;

10/giả sử X đc khai báo vs kiểu dữ liệu số nguyên em hãy chọn phép gán đúng
A.X:=A;
B.X:=2008;
C.X:='2008';
D.X=2008;

11/ khai báo hằng nào sau đây là hợp lệ
A.const:=integer;
B. Const:=5;
C.const x=5;
D.const : 5;

12/chọn đáp án đúng
A. 24 div 10=4
B. 58 div 20=2
C. 16 mod 5=3
D. 19 mod 6=3
 

ĐứcNhật!

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
1,525
3,788
529
Quảng Nam
Trung Học Phổ Thông Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
1/A đc lhai báo với kiểu dữ liệu số nguyên, X là biến vs kiểu dữ liệu xâu phép gán hợp lệ là:
A.A:=4.5
B.X:='1234'
C.X:=57
D.A:'LamDong'
2/trong free pascal khai báo nà sau đây là đúng
A.Var tb:real.
B.Var 4hs:integer.
C.Var R=30
D.Const x: real
=> Câu B: Tên từ khóa không được có số đứng đầu
Câu C: Var <tên biến> : <kiểu dữ liệu>;
Câu D: Const <tên hằng> = <giá trị>
3/trong các câu lệnh pascal sau câu nào viết đúng
A.If x:=5then;a=b
B.If;x>5 then a:=b
C.If x>5; then a:=b
D.If x>5 then a:=b else a<>b;
=> Câu A,B,C: If <điều kiện> then <câu lệnh> => Không có dấu ; ở sau If, then, điều kiện
4/trong pascal các câu lệnh điều kiện nào sau đây đc viết đúng
A.if x:=6 then a=b;
B.if x>5 then a:=b;
C.if x>5 then a:=b; m:=n
D.if x>5; then a:=b; else m:=n;
=> Câu A: Không được gán
Câu C: Sau then không được nhiều hơn 1 câu lệnh, trừ khi để trong Begin ... End;
Câu D: Trước else không có ;
5/ ta có 3 biến có giá trị a=3,b=6,c=7;
If(a>b and b>c) then a:=a+b
Else b:=b+c;
Hãy xác định giá trị của 3 biến đoạn trên sau khi chạy chương trình theo theo thứ tự(a,b,c)
A.(3,13,7)
B.(9,13,7)
C.(9,6,7)
D.(3,6,7)
=> Vì a<b => Không phù hợp vs điều kiện => b:= b+c = 6+7=13
6/giả sử x=4
Cho bk giá trị cảu X sau khi thực hiện câu lệnh: if(X mod 2=0) and (X>1) then X:=X+1;
A.4
B.5
C.6
D.7
=> X=4 => X mod 2 = 0 và X>0 => X:=X + 1 => x=5
7/giá trị của phép so sánh nào sau đây là đúng
A.6>5 or 2=1
B.6>5 and 2=1
C.7<=-1
D.5^2+5>30

8/ trong các câu lệnh đkien sau câu nào ko hợp lệ
A.If a>b then max:=a;
B.If a>b then max:=a else max:=b;
C.If a<b then max:=b;
D.If a<b then max:=b else max:=a;
Đúng hết mà nhỉ?
9/trong free pascal khai báo nào sau đây là đúng
A. Var tb:real;
B. Var X:=100;
C. Vat Hoten:integer;
D. Var R=15;

10/giả sử X đc khai báo vs kiểu dữ liệu số nguyên em hãy chọn phép gán đúng
A.X:=A;
B.X:=2008;
C.X:='2008';
D.X=2008;

11/ khai báo hằng nào sau đây là hợp lệ
A.const:=integer;
B. Const:=5;
C.const x=5;
D.const : 5;

12/chọn đáp án đúng
A. 24 div 10=4
B. 58 div 20=2
C. 16 mod 5=3
D. 19 mod 6=3
 

Nguyễn Kiều Hương 2005

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2018
62
24
26
20
Trà Vinh
Trường Trung Học Cơ Sở Thạnh Phú
Kết quả cỉa phép toán 69 div 5 mod 4+1 là bao nhiêu
Kết quả của phép toán 30 div 7+5 là bnhiu
Kêt aquar của phép toán 12 div 3
 
Top Bottom