Toán 8 ôn thi hk1

hochihieua1

Học sinh
Thành viên
18 Tháng hai 2015
27
4
46
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình với ạ.Mình xin chân thành cảm ơn
Cho tam giác ABC vuông tại A có trung tuyến AM,gọi D,E lần lượt là trung điểm của AB,AC
a/Chứng minh DE=AM
b/ ADME là hình gì?Vì sao?
c/gọi F là điểm đối xứng với M qua D.Chứng minh AFBM là hình thoi
 

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
Các bạn giúp mình với ạ.Mình xin chân thành cảm ơn
Cho tam giác ABC vuông tại A có trung tuyến AM,gọi D,E lần lượt là trung điểm của AB,AC
a/Chứng minh DE=AM
b/ ADME là hình gì?Vì sao?
c/gọi F là điểm đối xứng với M qua D.Chứng minh AFBM là hình thoi
a, Xét tam giác ABC có DM là đường trung bình
=> DM=AE (1)
Xét tam giác ABC có EM là đường trung bình
=> EM=AD (2)
Từ (1) và (2) => AEMD là hình bình hành
mà EAD=90 độ
=> AEMD là hình chữ nhật
b, AEMD là HCN
c Xét tứ giác AMBF có DA=DB; DF=DM
=> AMBF là hình bình hành
Xét tam giác ABC vuông tại A có AM là đường trung tuyến
=> AM=BM(t/c)
=> tam giác ABM cân tại M
=>MA=MB
=> AMBF là hình thoi
 
Top Bottom