Hóa 10 Ôn thi HK II

Từ Kim Quy

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
70
20
36
23
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình câu 20 với

32155664_380659439105132_7139390601312600064_n.jpg
 

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
Câu 20:
a) R+2HCl-->RCl2+H2
nH2 = 0,15mol =>nR=0,15mol =>R=3,6/0,15=24
=>R là Mg
b)Mg+2HCl-->MgCl2+H2
0,15--0,3=----- 0,15- 0,15 (mol)
nHCl bđ=0,4.1=0,4mol
nHCldư=0,4-0,3=0,1(mol)
CM MgCl2 = 0,15/0,4=0,375(M)
CM HCldư = 0,1/0,4=0,25(M)
c) 200ml X gồm: 0,075mol MgCl2 và 0,5molHCl
NaOH + HCl --> NaCl+H2O
0,5--------0,5--------------------(mol)
MgCl2 + 2NaOH---->Mg(OH)2+2NaCl
0,07-------0,14-------------------------------(mol)
nNaOH=0,19mol===>mNaOH=(7,6gam)
mdd NaOH = 7,6/20%=38 (gam)
Vdd NaOH= 38/1,1
 
Top Bottom