Toán 9 Ôn thi hk 2

Gấu Teddy

Học sinh
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
74
38
44
Tiền Giang
THCS MỸ LONG

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho dtron (O;3cm) và một điểm a nằm ngoài dtron có OA=6cm. kẻ tiep tuyen ab va ac . gọi h là giao diem cua oa va b. qua m bat ki thuoc cung nho bc. ke tiep tuyen voi duong tron cat ab va ac tai e va f. tinh góc EOF.
upload_2018-6-14_14-45-57.png
Xét [tex]\Delta OCA[/tex] vuông có: [tex]OC=\frac{1}{2}OA\Rightarrow \widehat{OAC}=30^{\circ}\Rightarrow \widehat{BAC}=60^{\circ}[/tex]
Ta có: F là giao điểm của 2 tt tại C,M của (O)
[tex]\Rightarrow \widehat{FOM}=\frac{1}{2}\widehat{COM};T^2: \widehat{MOE}=\frac{1}{2}\widehat{MOB}\Rightarrow \widehat{EOF}=\frac{1}{2}\widehat{BOC}=\frac{1}{2}(180^{\circ}-60^{\circ})=60^{\circ}[/tex]
 
Top Bottom