Toán 7 Ôn thi HK 1

Bé Thỏ

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tư 2019
51
159
46
17
Thanh Hóa
THCS Thị Trấn NL

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Đề bài: Cho tam giác ABC vuông tại A có AB= AC. Qua A kẻ đường thẳng xy ( B, C nằm cùng phía đối với xy).
Kẻ BD và CE vuông góc với xy.
Chứng minh rằng:
a, tam giác BAD= tam giác ACE.
b, DE= BD+CE
Các bạn giúp mk với nhé:MIM16
Bạn tự vẽ hình nhé!
a, Ta có : [tex]\widehat{BAD}+\widehat{DBA}=\widehat{BAD}+\widehat{CAE}=90^0[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{ABD}=\widehat{CAE}[/tex]
=> Hai tam giác vuông DBA và EAC bằng nhau ( cạnh huyền - góc nhọn)
b,Do tam giác DBA bằng tam giác EAC ( cạnh huyền - góc nhọn) nên DB=AE và CE=DA.
=> DB+CE=DA+AE=DE.
 
  • Like
Reactions: Bé Thỏ
Top Bottom