Hóa 10 ôn thi giữa kỳ I

10112003mailinh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười 2018
61
11
26
Đồng Nai
THPT Tam Hiệp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 1,56g một kim loại kiềm X tác dụng với nước thì có 0,448 lit một khí bay lên ở đkc.hãy cho biết tên kim loại kiềm?
Bài 2: Cho 8,5 g hỗn hợp kim loại kiềm ở hai chu kì kế cận nhau vào nước thì thu được 3,36 lit khí H2 ở đkc và dd X
a/ Xác định tên mỗi kim loại kiềm.
b/ Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp.
c/ Tính thể tích dd HCl 0,2M để trung hòa dung dịch X?
Bài 3. Cho 11,2 gam hỗn hợp 2 kim loại kiềm A và B ở hai chu kì liên tiếp vào dung dịch 200 ml H2O được 4,48 lít khí (đktc) và dung dịch F.
a) Xác định A và B? Tính % khối lượng A và B trong hỗn hợp ban đầu?
b) Tính C% các chất trong dung dịch F
c) Để trung hòa dung dịch F cần bao nhiêu ml dung dịch H2SO4 1M
Bai 4: Hòa tan 20,2 gam hỗn hợp 2 kim loại nằm ở hai chu kì liên tiếp thuộc nhóm IA vào nước thu được 0,6 gam và dung dịch A.
a) Xác định tên 2 kim loại
b) Để trung hòa dung dịch A cần 200ml dung dịch HCl aM. Tính a?
Bai 5: Cho 8,8 g hỗn hợp hai kim loại nhóm IIA ở hai chu kì liên tiếp nhau vào dd HCl dư thì sau phản ứng khối lượng dd axit tăng lên 8,2g.
a/ Xác định tên mỗi kim loại.
b/ Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp.
MIK CẦN GIẢI GẤP @@
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
22
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Mình sẽ giải tìm M của bài 2.
b2 [tex]M \dotplus HOH \rightarrow MOH \dotplus 1/2H2[/tex]
Số mol H2 là 0,15 mol
Đặt CT chung của kim loại kiềm là M
theo pthh ta có n M= 2n H2 = 0,3 mol
M = 8,5/0,3=28
Vì ở hai chu kỳ liên tiếp nên M là Kali hoặc Natri
Các bài khác tương tự. Bạn giải thử không được mình sẽ hỗ trợ
 
Top Bottom