Hóa Ôn thi giữa học kì 2

mâypr0

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2017
472
95
51
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2) Đốt 0,2mol A(CxHyCxHy bằng một lượng oxi vừa đủ thu được 17,92lhh khí ở 273oCoC, 3atm. Tỉ khối hơi của hh đối với hidro bằng 53/3. Xác định CTPT của A
3) Đốt hoàn toàn 2,24l khí C2H4C2H4 rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm vào ddCa(OH)2Ca(OH)2 dư. Hỏi sau khi hấp thụ khối lượng phần trăm dd tăng hay giảm bao nhiêu g
4) Chất hữu cơ A có CTPT C6H14C6H14 biết khi cho A tác dụng với clo (as) theo tỉ lệ mol 1:1 chỉ cho 2 dẫn xuất. Viết CTCT thu gọn của A và viết PTHH
5) Tinh chế metan có lẫn etilen và axetilen
6) Dẫn một hhX gồm etan và etilen đi qua ddbrom. Để phản ứng xảy ra hoàn toàn phải dùng hết 40g ddbrom 10%. Lượng khí thoát ra sau phản ứng có thể tích 0,784l. Tính khối lượng hhX và phần trăm khối lượng từng khí trong hhX ban đầu
7) Đốt cháy hoàn toàn 5,6l ankin M cần dùng hết 30,8l khí oxi. Dẫn sản phẩm cháy đi qua bình đựng dd KOH đặc, dư thì khối lượng bình tăng lên bao nhiêu
8) hhA gồm một anken và hidro (đồng số mol) dẫn qua Ni nung nóng được hhB. Tỉ khối của B so với A là 1,6. Tìm hiệu suất phản ứng hidro hoá
9) Đốt cháy hoàn toàn 3,136l hh khí gồm: etilen, propin và vinyl axetilen. Dẫn từ từ toàn bộ sản phẩm cháy vào bình chứa ddBa(OH)2Ba(OH)2 dư thấy có m(g) kết tủa và khối lượng bình tăng 23,08g. Tính m
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
2) Đốt 0,2mol A(CxHyCxHy bằng một lượng oxi vừa đủ thu được 17,92lhh khí ở 273oCoC, 3atm. Tỉ khối hơi của hh đối với hidro bằng 53/3. Xác định CTPT của A
[tex]n_{hh}=\frac{pV}{RT}=\frac{3.17,92}{\frac{22,4}{273}.(273+273)}=1,2[/tex] mol
gọi x và y là số mol của CO2 và H2O trong hỗn hợp
=> x+y=1,2 (1)
Mặt khác, tỉ khối của hh so với H2 là 53/3
=> 44x+18y=53/3.2.(x+y)=42,4 (2)
=> x=0,8 và y=0,4
số C=nCO2/nA=4
số H=2nH2O/nA=4
=> A là C4H4
4) Chất hữu cơ A có CTPT C6H14C6H14 biết khi cho A tác dụng với clo (as) theo tỉ lệ mol 1:1 chỉ cho 2 dẫn xuất. Viết CTCT thu gọn của A và viết PTHH
CH3-CH(CH3)-CH(CH3)-CH3
Hai dẫn xuất là:
CH2Cl-CH(CH3)-CH(CH3)-CH3
và:
CH3-CCl(CH3)-CH(CH3)-CH3

Các bài còn lại đơn giản, bạn tự luyện tập thêm nha!!!
 
Top Bottom